Những ai thích ăn cay đảm bảo mê món này ngay từ cái nhìn đầu tiên luôn. Ớt cay và thơm, cộng với thịt được ướp đậm đà, ăn khoan khoái cực kì. Nếu không chiên, bạn đem nướng cũng rất ngon. Món ăn ngon nhưng không khó làm, thử sức xem nào!
Nguyên liệu
- Ớt sừng: 300gr
- Thịt heo bằm: 200gr
- Nấm mèo: 15gr
- Hành lá: 2 cây
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 100ml dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1:
Hành lá rửa sạch, băm nhỏ đầu hành trắng và hành xanh để riêng. Nấm mèo ngâm nở rồi băm nhỏ
Bước 2:
Chi thịt heo bằm vào tô, thêm đầu hành trắng vào. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Dùng đũa trộn đều để thịt thấm gia vị
Bước 3:
Ớt sừng rửa sạch, dùng dao rọc theo chiều dọc trái ớt rồi lấy bỏ hạt bên trong
Bước 4:
Sau đó cho thịt băm đã ướp sẵn vào từng trái ớt. Làm tương tự đến hết ớt và thịt
Bước 5:
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho ớt nhồi vào chiên chín
Gắp ra giấy thấm bớt dầu
Bước 6:
Làm sốt rưới lên ớt nhồi: Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Cho số nấm mèo và hành lá vào xào chín
Thành phẩm
Cuối cùng là cho ớt nhồi thịt bằm ra đĩa rồi rưới sốt nấm hành lá lên trên và thưởng thức nhé!
Không chỉ là tín đồ ăn cay mà bất kỳ ai cũng nên thử món này cho biết cảm giác chứ nhỉ?
Có thể bạn quan tâm:
- Cách nấu canh Tom Yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắc
- 5 món ngon kết hợp với kim chi cay xé lưỡi
- 8 cách chữa cay hiệu quả khi ăn phải ớt
Min