Bí quyết, mẹo vặt nấu nướng

"Dân dĩ thực vi thiên" - Nấu ăn không chỉ để no. Nấu ăn chính là môt hình thức để lưu giữ ký ức và tạo ra niềm vui. Học nấu ăn qua những trải nghiệm văn hóa, phong cảnh thiên nhiên và tâm hồn nhàn nhã chính là đang hưởng thụ cuộc sống Lý Tử Thất - "tiên nữ nấu ăn" được cộng đồng mạng biết đến cách đây 2 năm mở đầu xu hướng cho công cuộc ẩn cư, về quê vui thú điền viên. Đến nay, cô vẫn chăm chỉ nấu ăn và truyền cảm hứng đến nhiều người bằng những video chất lượng đậm màu nghệ thuật. Bạn có phải là một trong hàng triệu người đã được Lý Tử Thất khơi nguồn và truyền tải thứ cảm xúc ẩm thực tuyệt vời này?
Chuyến 51199 lượt xem 1 thảo luận
Kho quẹt từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của gia đình Việt, đặc biệt là người dân Nam Bộ. Nếu bạn là người yêu thích kho quẹt nhưng làm mãi vẫn chưa ngon, hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về món ăn này, cũng như những tiêu chí quyết định sự thành công của món kho quẹt nhé!
benben123 13961 lượt xem 0 thảo luận
Làm bánh flan thường gặp những lỗi cơ bản như bánh bị rỗ không đẹp mắt, bị lỏng chứ không sánh mềm, hay mùi trứng rõ rệt làm cho hương vị không còn thơm ngon hấp dẫn. Bài viết này sẽ chỉ ra hướng giải quyết cho tất cả các trường hợp sai sót thường gặp khi làm bánh flan, giúp cho món bánh của bạn thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm.
Hồng Ngọc 9808 lượt xem 0 thảo luận
Trời chuyển lạnh cùng những con gió se đầu mùa là lúc Hải Phòng vào thu, thuận theo quy luật ấy, người Hải Phòng sực nhớ tới cháo khoái, nhớ tới màu xanh rười rượi của cháo, nhớ tới hương vị thanh mát của lá ngót ăn kèm đậu xanh bùi bùi và hành phi thơm lừng. Món cháo ấy xứng đáng là đặc sản chứ nhỉ?
Hồng Ngọc 1528 lượt xem 0 thảo luận
Từng có mặt tại các quốc gia nổi tiếng về du lịch và ẩm thực như Thái Lan và Indonesia, chuỗi sự kiện quốc tế KILORUN sắp tới sẽ chính thức được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 2/3/2019 tại công viên Lý Thái Tổ và dự kiến là điểm nhấn cho hoạt động du lịch của Thủ đô Hà Nội đầu năm 2019.
benben123 1636 lượt xem 0 thảo luận
Giáng sinh là một ngày lễ lớn và rất quan trọng đối với một số nước trên thế giới. Vào ngay này, gia đình quay quần bên nhau để mừng Chúa tái sinh. Một trong những phần không thể thiếu trên bàn ăn ngày giáng sinh chính là những chiếc bánh ngọt mang đặc trưng riệng biệt. Hãy cùng Cooky vòng quanh thế giới để tìm hiểu những loại bánh giáng sinh truyền thống của các nước trên thế giới nhé!
Chuyến 2837 lượt xem 0 thảo luận
Hà Giang là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng ở Việt Nam không chỉ vì khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng mà còn là bởi ẩm thực nơi đây. Món ăn làm từ độc dược - cháo ấu tẩu chắc hẳn đã quá nổi tiếng với du khách khi đến với Hà Giang. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về loại cháo này.
benben123 1604 lượt xem 0 thảo luận
Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, điều kiện tự nhiên ở Việt Nam rất thuận lợi cho người nông dân canh tác tỏi, phổ biến nhất là tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang, Bắc Giang và tỏi Đà Lạt. Mỗi vùng miền cho ra một loại tỏi với hương vị và hình dạng khác nhau, giá thành của từng loại cũng khác nhau. Bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt các loại tỏi ấy, cách bảo quản tỏi để sử dụng lâu ngày cũng như những kiến thức thường thức khác về loại cây này.
Hồng Ngọc 1542 lượt xem 0 thảo luận
Đối với những người dân miền Tây, bánh lá mít rau mơ (lá thúi địt) hẳn là một món ăn tinh thần gắn bó với tuổi thơ sông nước. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về loại bánh ngon này nhé.
benben123 2353 lượt xem 0 thảo luận
Đến du lịch Tây Bắc, du khách không chỉ bị giữ chân bởi vẻ đẹp núi rừng hùng vĩ, con người mộc mạc, chân chất, mà còn là bởi nền ẩm thực dân tộc độc đáo nơi đây. Hãy cùng điểm qua những món ăn không thể không ăn khi đến với núi rừng Tây Bắc.
benben123 1523 lượt xem 0 thảo luận
Vào tháng 11 vừa qua, Sâm bao tử vừa được “ra mắt” người tiêu dùng Việt Nam ở tòa nhà Landmark72 - Hà Nội. Ở Hàn Quốc, loại sâm này gần như được dùng phổ biến ở mọi gia đình do có công dụng như một loại thần dược mà giá thành lại thấp hơn đáng kể so với nhân sâm lâu năm. Tuy nhiên Vẫn còn mới lạ ở Việt Nam. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu thêm về loại sâm này.
benben123 11914 lượt xem 0 thảo luận
Saffron là một loại gia vị được làm từ nhụy hoa của cây nghệ tây (Crocus sativus) . Saffron thường được dùng để nêm nếm và thay thế màu thực phẩm khi chế biến món ăn. Không những bởi công dụng làm tăng hương vị và màu sắc món ăn, mà còn là bởi những công dụng thần kỳ khác của nó đối với sức khỏe. Cùng bài viết sau tìm hiểu thêm về nhụy hoa nghệ tây
benben123 10953 lượt xem 0 thảo luận