Tác giả
Cẩm nang & Mẹo vặt

Phân Biệt Bột Trà Xanh Với Matcha Và Cách Dùng

Bột trà xanh và bột matcha có gì khác nhau? Chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ vì trước nay vẫn đinh ninh bột trà xanh và bột matcha là một. 

Nếu bạn cũng đang bối rối không biết bột trà xanhbột matcha khác nhau thế nào, thì tham khảo xem nhé!

Phân biệt bột trà xanh với matcha

Vì sao cách dùng bột matcha và bột trà xanh lại khác nhau?

Bột matcha: có màu xanh tươi đẹp mắt, vị ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng và tan hoàn toàn trong nước, chỉ nên dùng để làm bánh, làm kem, pha thức uống,....

Bột trà xanh: nhờ chứa 70% lá trà non, bột trà xanh thông thường có tính sát khuẩn, ngăn ngừa mụn, giúp chống oxy hóa cho da cực tốt. Vì vậy, bột trà xanh lại mang lại hiệu quả dưỡng da hơn hẳn bột matcha, dù giá thành thấp hơn nhiều.

Nếu muốn dùng bột trà xanh này để làm thức uống, làm bánh, bạn phải rây bột trước cho mịn. Tuy nhiên, làm món ăn với bột trà xanh sẽ không đẹp và ngon như làm với matcha đâu.

Kết Luận

Bột trà xanh và bột matcha không phải là một. Bột matcha là bột trà xanh, nhưng không phải bột trà xanh nào cũng là matcha. Nhưng bạn đừng nghĩ rằng matcha là loại bột trà xanh cao cấp hơn, nên sẽ tốt hơn bột trà xanh thông thường nhé! Nên cân nhắc tùy vào mục đích sử dụng, để vừa đạt hiệu quả, vừa không bị lãng phí. 

Lưu ý thêm điều nữa, khi mua bột matcha, tuyệt đối không được ham rẻ! Bột matcha được sản xuất qua một quá trình vô cùng nghiêm ngặt và cẩn thận, nên chắc chắn những loại matcha rẻ là có vấn đề đấy. 

bột matcha chất lượng

Thế là bạn đã hiểu rõ về bột trà xanh, bột matcha và cách dùng sao cho hiệu quả nhất rồi. Share để cho mọi người cùng biết nhé!

Ngoài ra bột trà xanh vẫn có thể sử dụng tốt trong làm bánh (phải rây qua khi dùng dùng cho làm bánh, mứt, kem), kem nếu bạn không muốn dùng bột matcha hoặc không quá quan tâm nhiều về chất. Một vài gợi ý sử dụng bột trà xanh để làm mứt Tết và đắp mặt cho làn da đẹp

Cách làm mứt dừa trà xanh cho tết

>>Xem thêm: Cách làm Mứt dừa trà xanh

Video hướng dẫn đắp mặt nạ trà xanh

>> Xem thêm: Video Hướng dẫn đắp mặt nạ trà xanh sữa chua dưỡng da trắng mịn

Tổng hợp

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công