Nhà bạn đang dùng lò nướng nào? Bạn đã biết hiện trên thị trường có bao nhiêu loại lò nướng. Chúng khác nhau như thế nào? Cùng đọc qua bài viết này để phân biệt nhé!
Lò nướng âm tủ
Lò nướng âm tủ được lắp đặt âm vào dưới tủ bếp. Lò có kích thước lớn, nhiệt độ ổn định nên nướng thức ăn được ngon và nhiều hơn. Có thể nướng được bánh ngọt, bánh mì. Tuy nhiên, lò này khá đắt và đòi hỏi diện tích gian bếp rộng rãi thì mới lắp được.
Lò nướng thùng
Lò nướng thùng có thiết kế hình hộp chữ nhật. Lò này rất thông dụng và được bày bán ở mọi siêu thị điện máy gia dụng. Lò có dung tích từ nhỏ đến lớn.
Lò nướng để bàn có thể linh động đặt ở mọi vị trí trong bếp. Lò có giá rẻ hơn lò nướng âm tủ nhưng nhiệt độ không ổn định bằng.
Lò vi sóng có nướng
Lò vi sóng có nướng ngoài chức năng hâm nóng, rã đông, còn có thể nướng chín thức ăn. Lò vi sóng có chức năng nướng thường đi kèm vỉ nướng để nướng chín thức ăn.
Lò nướng thủy tinh
Lò nướng thủy tinh thường có thiết kế dạng nồi, toàn bộ bảng điều khiển đều nằm ở phần nắp lò nướng. Là lò nướng thủy tinh nên chất liệu chính của lò là thủy tinh trong suốt, chịu nhiệt, nướng bằng đèn Halogen, một vài sản phẩm có thêm quạt đối lưu để tăng hiệu suất nướng, giúp nướng thực phẩm chín đều hơn.
Bếp nướng điện
Ngoài các loại lò nướng, bếp nướng điện cũng là lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu chế biến món nướng. Bếp nướng điện cho phép nướng BBQ, chế biến món nướng Hàn Quốc ngay tại bàn.
Lò nướng chân không
Lò nướng chân không làm chín vàng thực phẩm bằng cách đốt nóng không khí trong nồi lên đến khoảng 200 độ C rồi dùng quạt thổi thành một luồng khí nóng luân chuyển nhanh và mạnh đều khắp bề mặt thực phẩm. Thức ăn sẽ được làm chín một cách nhanh chóng trong từ 10-15 phút.
Lò nướng chân không còn có thể chiên vàng thực phẩm như: khoai tây, cá...mà không cần dầu ăn.
Nếu gia đình bạn có ý định mua lò nướng, thì có thể tham khảo bài viết này để có thể chọn đúng loại lò nướng mình cần nhé!
St