Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng kỵ những điều gì? Các mẹ có biết và nhớ hết không. Cùng liệt kê những điều kiêng kỵ cho mẹ sau sinh được người xưa cũng như các chuyên gia khoa sản khuyến cáo nhé!
Những vết nám xuất hiện trên da, khiến cho gương mặt chị em kém xinh đẹp và làm chị em mất tự tin khi đối diện với mọi người. Thật dễ dàng để đánh bay những vết nám đáng ghét này, khi áp dụng cách trị nám da bằng đu đủ xanh, sẽ giúp phái đẹp có được làn da láng mịn, hồng hào và tươi trẻ.
Dùng mật ong. nấm mèo đen, đậu xanh,... kết hợp cùng đậu nành sẽ tạo nên các món ăn hoàn toàn có lợi cho sức khỏe, phòng và chữa bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó là những thực phẩm không nên dùng cùng với đậu nành để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.
Sau khi sinh, các sản phụ thường gặp phải hiện tượng căng tức ngực. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này như cho con bú sai tư thế, không hút hết sữa sau mỗi cữ bú, thời gian giữa các cữ bú quá dài…
Với những ai nuôi con bằng sữa mẹ, chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dưỡng chất là rất quan trọng nếu muốn duy trì nguồn sữa dồi dào cho con. Mách mẹ 9 loại thức uống giúp lợi sữa cực kỳ hiệu quả. Đừng bỏ qua mẹ nhé!
Mổ lấy thai là một vết thương lớn. Sau khi sinh, trong ổ bụng áp lực đột ngột làm giảm cơ bụng, nhu động ruột chậm lại, dễ bị táo bón vì vậy chế độ ăn uống của mẹ sinh mổ cần có nhiều khác biệt. Việc bồi bổ chất dinh dưỡng cho mẹ sau dinh mổ cũng cần đặc biệt. Cần chú ý vào những điều dưới đây nhé!
Ngoài những loại thực phẩm cung cấp nhiều protein như thịt nạc, cá, trứng, móng giò, sữa… chị em nên ăn nhiều rau xanh. Các loại rau cho thai phụ mới sinh cần được cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng để cung cấp đa dạng, đầy đủ các chất dinh dượng, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và em bé mới chào đời.
Châu Âu từ lâu đã nổi tiếng với một nền ẩm thực sử dụng nhiều hương liệu, thảo dược tự nhiên để tạo nên những hương vị đặc sắc, tiêu biểu. Nhưng ngoài công dụng trong nấu nướng, các loại thảo mộc quý báu này còn có nhiều lợi ích hơn chúng ta nghĩ. Một trong những ích lợi đó chính là trở thành một loại thuốc thiên nhiên phòng ngừa và chữa trị các bệnh thường gặp trong đời sống.
Hiện nay có nhiều cách giảm béo bụng bằng các nguyên liệu tự nhiên vô cùng an toàn, trong đó cách giảm mỡ bụng bằng cà chua, chính là một trong những phương pháp giảm cân được nhiều chị em lựa chọn, đem lại vóc dáng cân đối và vòng eo thon đẹp, quyến rũ.
Nếp cẩm (nếp than) là loại thực phẩm quen thuộc với người Việt Nam. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các món ăn được chế biến từ nếp cẩm như xôi, chè, bánh nhưng khi ăn nếp cẩm, bạn có bao giờ nghĩ mình đang hấp thụ vào cơ thể một bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả chưa?
Chỉ sau 1 tháng sử dụng hỗn hợp dưới đây là bạn có thể cải thiện là da bật tông đáng kể đấy. Cách làm và nguyên liệu rất đơn giản nữa chứ. Các mẹ có thể làm vào 3 tháng cuối của thai kỳ để sinh xong là có dùng ngay nhé!