Tác giả
Làm bánh

Quá đơn giản cho món bánh xu xê dẻo thơm hấp dẫn

Những chiếc bánh xu xê với vỏ bột ngoài dẻo bao lấy nhân đậu trong ngọt bùi, điểm thêm cái giòn giòn của dừa nạo ăn thật thích luôn đấy nhé!

Cách làm lại vô cùng đơn giản cho các bạn tham khảo đây:

Nguyên liệu:

  • 200g bột năng
  • 100g đậu xanh
  • 1/2 trái dừa nạo
  • 3 muỗng canh nước dứa
  • 150g đường trắng
  • 1 ống vani
  • 2 muỗng cà phê mè trắng
  • 3/4 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Dùng cho 4 người

bánh xu xê

Cách làm:

Bước 1:

Ngâm đậu 1 - 3 giờ cho nở.

ngâm đậu xanh

Nấu đậu chín, xay nhuyễn. Trộn đậu với 50g đường cho đến khi không còn dính tay.

sên đậu xanh

Dùng tay vo nhân đậu xanh thành các viên tròn nhỏ.

vê viên đậu xanh

Bước 2:

Trộn tất cả: bột năng, 100g đường, vani, dừa nạo, muối, dầu ăn, nước lá dứa, hàn the cho lên bếp nấu.

trộn bột

Khuấy cho bột đặc thành 1 miếng to, bột không cần chín hoàn toàn.

đun bột

 

Bước 3:

Sau khi bột chín, đổ ra cắt thành miếng nhỏ.

gói bánh xu xê

Đặt nhân bánh đậu xanh vào giữa và túm lại.

làm nhân bánh xu xê

Bước 4:

Mè trắng rang chín rồi rắc lên trên bánh gói kín lại và nylon.

gói bánh xu xê

Bước 5:

Mang đi hấp lại 10-15 phút, đến khi bột bánh chuyển màu trong suốt là được.

hấp bánh xu xê

Hấp xong bày bánh ra đĩa và thưởng thức.

bánh xu xê

Chúc bạn thành công với món bánh xu xê truyền thống hấp dẫn này nhé!

(Tổng hợp)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công