Bánh dừa trứng nướng được làm từ dừa nạo, dừa vừa "rám" tới không quá già, giữ được vị béo, mềm. Ngoài ra, bánh còn có trứng gà, đường trắng, hạt điều bùi bùi kết hợp thơm ngon ăn thật thích. Hình ảnh những chiếc bánh nở phồng, tỏa hương thơm ngát trong căn bếp khiến cho bạn phải xuyến xao, lôi cuốn. Nhanh tay làm một mẻ bánh dừa trứng nướng chiêu đãi cả nhà lúc rảnh rỗi nhé!
Nguyên liệu làm bánh dừa trứng nướng:
- 400gr dừa nạo
- 2 quả trứng gà
- 150gr đường trắng
- 50gr hạt điều
Dụng cụ: Lò nướng, khay nướng, giấy nến
Cách thực hiện bánh dừa trứng nướng:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cho vào tô 400gr dừa nạo, 150g đường trắng và 2 trứng gà vào 1 cái tô lớn, trộn đều lên thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2:
Múc hỗn hợp dừa cho vào vừa nắm tay. Bóp chặt và vo tròn đều. Làm lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp trong tô. Bạn có thể đeo bao tay nilon để vo bánh tuy nhiên nếu dùng tay không đeo bao nilon khi vo bánh sẽ chắc, tròn và không bị vỡ khi nướng.
Bước 3:
Mở trước lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút. Đặt các viên bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Cắm 1 hạt điều đã bóc vỏ vào mỗi viên. Không nên cắm mạnh quá vì lúc này bánh chưa nướng có thể dễ bị vỡ ra.
Bước 4:
Cho khay nướng bánh vào lò nướng, nướng khoảng 30 phút là bánh chín, nở đều và tỏa hương thơm rất hấp dẫn.
Thành phẩm bánh dừa trứng nướng:
Món bánh rất đơn giản, không nhiều công đoạn, dễ nhớ, dễ làm. Đây chắc hẳn là món ăn vặt được trẻ nhỏ, người già thích đây nè. Dừa cũng là một nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn, bạn có thể nấu xôi, chè, mứt, bánh các loại... Tham khảo thêm một số món ăn từ dừa của Cooky: www.cooky.vn.
Cobe Lilom