Salad su su bạn đã có dịp để thưởng thức chưa? Cách làm cũng như nguyên liệu rất nhanh và đơn giản. Món salad đầy màu sắc sẽ hấp dẫn bữa cơm nhà bạn, đem lại mùi vị mới lạ, béo ngậy từ sốt, bùi bùi từ cà rốt và su su. Bảo đảm nhà bạn sẽ mê tít khi lần đầu thưởng thức món salad mới lạ này đấy!
Nguyên Liệu
- Su su: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Lá húng lũi: 15gr
- Xúc xích heo: 1 cây
Gia Vị
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/8 muỗng cà phê muối.
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1:
Xúc xích cắt nhỏ hạt lựu như cà rốt và su su
Lá húng lũi nhặt lá, cắt nhuyễn
Bước 2:
Su su gọt vỏ, cắt bỏ hạt xong rồi cắt hạt lựu vuông khoảng 2cm. Cà rốt cũng gọt vỏ, cắt hạt lựu như su su.
Bước 3:
Cho cà rốt và su su vào nồi hấp cách thủy. Hấp cách thủy sẽ giúp củ không ngấm nước, giữ được độ ngọt tự nhiên khi trộn.
Hấp chín khoảng 5-10 phút thì cho ra chén lại
Bước 4:
Tiếp theo nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/8 muỗng cà phê muối
Thêm 2 muỗng canh sốt mayonnaise vào chung chén su su cà rốt
Bước 5:
Thêm xúc xích cắt hạt lựu và trộn đều để tất cả gia vị thấm với nhau
Có thể để vài phút cho gia vị ngấm đều trước khi ăn nhé!
Thành phẩm:
Cuối cùng cho tất cả ra đĩa, rắc rau húng lũi lên trên bề mặt salad, chỉ vài phút là bạn đã có món salad vừa lạ vừa ngon rồi!
Bí quyết nè! Cách ăn ngon hơn đó là bạn cho thành phẩm để tủ lạnh vài phút cho salad mát lạnh hơn ăn ngon hơn hẳn ấy!
Min