Sau đây là gợi ý 5 món ngon hấp dẫn với bông cải xanh. Các chị em có thể tham khảo chế biến ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
1. Sò điệp xào bông cải xanh
Sò điệp xào bông cải xanh thơm ngon dậy mùi đặc trưng, kết hợp thêm nấm đông cô trông thật hấp dẫn và bắt mắt, là món ngon chống ngấy lý tưởng cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 300g bông cải xanh
- 150g cồi sò điệp
- 50g nấm đông cô khô
- Tiêu, tỏi băm
- Giấm, dầu ăn và gia vị nêm
Dùng cho 3 người
>> Xem thêm cách làm chi tiết: Sò điệp xào bông cải xanh
2. Thịt bò xào bông cải xanh
Bông cải xanh là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt với những người mắc huyết áp cao, máu nhiễm mỡ. Chỉ cần một ít thịt bò là bạn đã có ngay một đĩa xào như ý. Với màu sắc hấp dẫn và bắt mắt, món ăn hứa hẹn sẽ rất đưa cơm luôn đấy nhé!
Nguyên liệu:
Dùng cho 6 người
>> Xem thêm cách làm chi tiết: Thịt bò xào với bông cải xanh
3. Salad bông cải xanh
Món salad bông cải xanh thanh mát không có chút dầu mỡ nào sẽ là món ăn làm cho gia đình bạn thích thú. Với bông cải xanh chứa nhiểu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 500g bông cải xanh
- Dầu ô liu, giấm
- Ớt, tỏi, tiêu
- Gia vị nêm
Dùng cho 3 người
>> Xem thêm cách làm chi tiết: Salad bông cải xanh
4. Bông cải xanh xào tỏi
Vị ngọt bùi của bông cải xanh và vị thơm đặc trưng của tỏi cùng hòa quyện trong món ăn mát và bổ dưỡng, đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn này.
Nguyên liệu:
- 500g bông cải xanh
- 1 củ cà rốt
- Dầu ăn, nước tương và gia vị nêm
Dùng cho 4 người
>> Xem thêm cách làm chi tiết: Bông cải xanh xào tỏi
5. Salad bông cải trộn tôm
Salad bông cải xanh trộn tôm là món ăn hấp dẫn được nhiều người lựa chọn làm món ăn giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu:
- 500g bông cải xanh
- 10 con tôm tươi
- Ớt, tỏi, hành tây
- Sốt mayonnaise, bột miso đâu tương và gia vị nêm
Dùng cho 4 người
>> Xem thêm cách làm chi tiết: Salad bông cải trộn tôm
Với 5 món ngon từ bông cải xanh, các chị em có thể thỏa thích chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé! Chúc sức khỏe đến gia đình bạn!
Xem thêm: Bộ sưu tập Tất tần tật các loại Salad trộn ngon mê ly
Lý do khuyên bạn bên ăn nhiều bông cải xanh: - Bông cải xanh rất giàu vitamin A, không chỉ tốt cho mắt mà còn có tác dụng duy trì vẻ đẹp của làn da. Bên cạnh đó, vitamin A còn có công dụng tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, giúp bạn tránh xa bệnh tật. Bông cải chứa rất nhiều vitamin C giúp giữ ẩm và duy trì độ đàn hồi của làn da. Ngoài ra, vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu và tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin K được tìm thấy nhiều trong bông cải xanh giúp quá trình đông máu trong cơ thể diễn ra bình thường. Không chỉ vậy, vitamin K còn giúp bảo vệ gan và duy trì sức khỏe của xương. - Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ. Ngoài việc hỗ trợ tiêu hóa, chất xơ còn giữ vai trò thiết yếu trong việc giúp giảm nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Bạn nên biết, cứ mỗi hai chén bông cải xanh có chứa tới 124mg canxi - một loại chất khoáng cần thiết trong việc tăng cường sức khỏe của xương. Bông cải xanh có chứa kali, một loại khoáng chất có tác dụng duy trì tình trạng khỏe mạnh của các dây thần kinh, giúp co thắt cơ bắp và ổn định lượng chất lỏng trong các tế bào. Magie là khoáng chất giữ nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, như điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, làm sạch độc tố, cung cấp năng lượng và tăng cường sức khỏe của xương và răng. Magiê được tìm thấy nhiều trong bông cải xanh. |
Có thể bạn quan tâm:
- Những món rau xào ngon chẳng thể thiếu trong bữa cơm gia đình
- Khám phá 10 công dụng của bông cải xanh đến sức khỏe
- Mẹo giúp bảo quản rau tươi lâu hơn 1 tuần
(Minh Phát)