Hương thơm nhẹ từ nước sốt, pha chút vị cay cay của tương ớt, đậm đà của gia vị, màu sắc đẹp mắt của rau củ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Khi ăn, miếng sườn rất mềm, sần sật ngon không cưỡng nổi. Sẵn đây Cooky chia sẻ bí quyết món ăn này cho cả nhà nào!
Nguyên liệu:
- 500gr sườn non
- 1/2 trái ớt chuông xanh
- 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1/2 củ hành tây
Gia vị
- 2 muỗng cà phê hạt nêm - 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 3 muỗng cà phê tương cà - 2 muỗng cà phê tương ớt
- 3 muỗng cà phê đường trắng - 4 muỗng cà phê nước mắm
- 1/3 muỗng cà phê tiêu - 1 muỗng cà phê bột năng
- 2 trái ớt - 100gr hành lá
- 1/2 chén giấm - 1 chén dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong tô, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Pha nước sốt: Hòa tan 1/2 chén giấm, 3 muỗng cà phê tương cà, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê đường trắng, 2 muỗng cà phê nước mắm, khuấy đều cho tan.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo. Gắp từng miếng sườn non đã ướp vào, chiên nhỏ lửa 2 mặt đến khi sườn chuyển qua màu vàng. Cho sườn non chiên ra đĩa, để riêng.
Bước 4: Tiếp tục dùng chảo đó, tẻ bớt dầu ăn ra để lại khoảng 3 muỗng canh. Phi thơm đầu trắng hành lá với 1 muỗng cà phê tỏi băm. Khi hành, tỏi có mùi thơm, đổ từ từ nước sốt đã pha vào, khuấy đều. Thêm 1.5 chén nước, nấu sôi. Cho sườn non chiên vào.
Bước 5: Rim nhỏ lửa khoảng 15-20 phút đến khi sườn thấm đậm gia vị. Cho ớt cắt nhỏ, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, hành tây cắt miếng vuông vào, đảo đều cho tất cả hòa quyện vào nhau.
Bước 6: Cuối cùng, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột năng, hành lá vào, đảo đều thêm 1 phút, tắt bếp.
Món ăn hoàn thành, màu sắc đẹp mắt, hội tụ đủ vị chua, ngọt, mặn khiến bữa cơm trở nên lôi cuốn.
Bạn đã sẵn sàng vào bếp trổ tài chưa? Đừng quên chia sẻ món ăn của mình về cho Cooky nhé!
Cobelilom