Bạn đang loay hoay không biết làm gì với những loại thực phẩm còn dư sau Tết. Nào là bánh chưng, chả lụa, giò đông, khô bò, khô heo các loại... Nếu như bánh chưng có thể chiên giòn, chả lụa kho thịt thì khô bò, khô heo bạn có thể tận dụng làm ra những món gỏi đu đủ khô heo chống ngán. Với cách làm gỏi đu đủ khô heo này, đừng quên kết hợp thêm rau củ các loại để màu sắc món ăn thêm bắt mắt nha.
Nguyên liệu làm gỏi đu đủ khô heo:
- 1 trái đu đủ xanh
- 100gr khô heo
- 100gr đậu phộng rang sẵn
- 2 trái ớt
- 1/2 củ tỏi
- 5 muỗng cà phê nước mắm
- 3 muỗng cà phê đường trắng
- 1 trái chanh
- Rau răm
Cách thực hiện gỏi đu đủ khô heo:
Bước 1: Đậu phộng rang chà vỏ, giã dập. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
>> Xem thêm: Cách rang đậu phộng bằng lò vi sóng
Bước 2: Đu đủ gọt vỏ, bổ đôi rồi bỏ hạt, cho vào thau nước, rửa sạch, để ráo. Nếu sợ bị ngứa tay, bạn dùng găng tay nilon khi gọt và bào đu đủ nhé!
>> Xem thêm: Những lợi ích của hạt đu đủ có thể bạn chưa biết?
Bước 3: Khô heo dùng keo cắt, tách thành những miếng nhỏ, vừa ăn.
Bước 4: Pha nước trộn gỏi: Cho tỏi, ớt băm vào chén. Thêm 5 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường và nước cốt chanh vào, khuấy tan.
Bước 5: Cho đu đủ bào sợi vào tô lớn. Thêm nước mắm tỏi ớt đã pha vào. Cho 1/2 rau răm, 1/2 đậu phộng, 1/2 khô heo, trộn đều.
Thành phẩm gỏi đu đủ khô heo:
Món ăn đã hoàn thành, bây giờ bạn chỉ việc cho số rau răm, đậu phộng, khô heo còn lại lên trên trang trí và thưởng thức. Tùy vào độ chua, ngọt, cay mà bạn có thể gia giảm gia vị tùy thích. Ngoài ra, nếu có cách biến tấu nào nhanh hơn, ngon hơn đừng quên chia sẻ về cho Cooky nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Các món gỏi chống ngán cho bữa cơm gia đình
- Cách chọn đu đủ "sạch" và chín tự nhiên
- Cách giải bia rượu cấp tốc trong ngày Tết cực hiệu quả
Cobe Lilom