Sau Tết thì gia đình nào cũng loay hoay tìm cách xử lý mấy đòn bánh tét, mấy ổ bánh chưng còn xót lại đúng không nào? Cooky sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên bánh tét ngon lành và làm chén nước sốt đậm đà để tận dụng tối đa luôn, không sợ bị hoang phí nữa.
Nguyên liệu
- Bánh Tét hoặc Bánh chưng
- Nước ấm: 1 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Tương cà: 1 muỗng canh
- Đường: ½ muỗng cà phê
- Ớt trái: 1-2 trái
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Dụng cụ: Chảo chống dính
Cách thực hiện:
Bước 1:
Bóc bỏ hết các lớp lá của bánh Tét, dùng dây buộc bánh hoặc dao cắt bánh thành các lát tròn dày khoảng 1-2cm. Cắt số lượng vừa gia đình bạn ăn nhé!
Mẹo cắt bánh băng dây:
Cắt bằng dây buộc bánh thì cho một đầu dây vào miệng và giữ chặt. Đầu kia sẽ vòng tròn quanh đòn bánh kéo hết sức thì sẽ cắt được lát bánh. Còn dùng dao thì cắt bình thường, nhưng dao cắt xong bị dính bánh, khó chùi rửa.
Bước 2:
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn nóng thì cho từng lát bánh Tét vào chiên vàng đều 2 mặt. Chú ý khi chiên bánh bạn nên để một mặt bánh chiên vàng rồi hãy lật mặt trên xuống, vì vậy bánh sẽ không bị nát khi bạn trở mặt chiên.
Bước 3:
Bánh tét chiên vàng giòn
Sau khi bánh chiên chín vàng đều 2 mặt thì gắp bánh ra đĩa và chuẩn bị nguyên liệu làm nước tương chấm kèm bánh Tét chiên.
Bước 4:
Chuẩn bị một cái chén, cho lần lượt 1 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng canh nước tương vào chén.
Bước 5:
Tiếp theo thêm 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh tương ớt vào trong chén nước tương ở trên.
Bước 6:
Cuối cùng là cho 1/2 muỗng cà phê đường trắng vào và dùng muỗng trộn đều tất cả hỗn hợp đồng nhất. Khi ăn cắt thêm ớt trái bỏ vào chén tương nhé!
Thành phẩm:
Bánh tét chiên ăn với gì ngon ta?
Bánh Tét chiên vàng, thơm thơm, giòn giòn chấm sốt tương mặn ngọt thêm chút cay cay. Vừa tiết kiệm, vừa "xử lý" được kha khá bánh tét hay bánh chưng còn dưa thừa, lại vừa có thêm một món ngon tuyệt vời cho gia đình bạn đỡ ngán! Tại sao bạn lại không thử chứ?
Chúc các bạn có thêm biến tấu mới với đòn bánh tét Tết thêm hấp dẫn nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- 10 món ăn chống ngán ngày Tết cực ngon cho cả nhà
- Những món nước giúp đẹp da sau Tết
- Cách bảo quản bánh tét ngày Tết
Giang