Vài thao tác đơn giản cộng thêm chút khéo léo, bạn có thể tạo những mẫu trang trí bánh bắt mắt bằng đường caramel.
Nguyên liệu:
- 60ml siro thơm (dứa)
- 60ml nước
- 480gr đường trắng
- 1 muỗng canh bơ hoặc dầu ăn
Dụng cụ:
- 1 thanh tròn inox (đánh trứng cầm tay inox)
- Hoặc Giấy nến
Cách làm:
-
Cho 480gr đường trắng, 60ml siro thơm, 1 muỗng canh bơ và 60ml nước vào nồi, đun sôi, điều chỉnh mức lửa vừa.
-
Khuấy đều tay đến khi đường tan hết, hỗn hợp chuyển sang màu hổ phách, tắt lửa (Nhiệt độ lúc này khoảng 150 độ C).
-
Để hỗn hợp nguội khoảng 100 độ C.
>> Xem thêm: Cách nấu sốt caramel với đường và kem whipping
1. Tạo hình xoắn ốc
Bạn bắt đầu thực hiện thao tác quay caramel quấn quanh thanh tròn inox. Vừa đổ caramel, vừa xoay tròn thanh inox đều tay và từ từ để tạo hình xoắn ốc.
Chú ý: Các động tác quay phải dứt khoát. Khoảng 20-30 giây, hình xoắn ốc caramel sẽ nguội, bạn dễ dàng tháo ra khỏi thanh tròn.
2. Tạo thành những hình dạng khác
Vẽ những hình dáng tùy thích trên giấy nến
Chú ý: Đường caramel nhanh cứng bạn có thể ngâm nồi caramel vào nước nóng nếu như bạn không muốn đun lại khiến chúng sẽ có màu nâu sậm hơn dễ đắng.
>> Xem thêm: Cách tự thắng đường caramel tại nhà
Giờ bạn có thể bắt tay trang trí bánh và xem thành quả nhé!
Trông những sản phẩm ở trên rất đẹp mắt, lôi cuốn phải không nào! Bắt tay vào làm luôn nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Các loại bánh flan cho gia đình
- Hướng dẫn làm bắp rang bơ vị caramel
- 10 công thức làm bánh flan đủ mùi đủ vị
Cooky.vn