Ăn từng miếng thạch ngọt, mềm, tan chảy trong miệng. Lâu lâu bạn có thể đổi vị cho bé yêu nhà bạn bằng món thạch cam tươi này nhé. Với món thạch cam tươi này bạn nên sử dụng vỏ cam Mỹ để không bị đắng như khi dùng vỏ cam bình thường!
Nguyên liệu
- Cam Mỹ: 2 trái
- Bột rau câu: 4gr
- Nước cốt chanh: 10ml
- Đường trắng: 80gr
- Nước: 750ml
Cách thực hiện
Bước 1: Vắt nước cốt cam
Cam cắt đôi quả rồi vắt lấy nước cốt
Bước 2: Nấu bột rau câu
Trộn bột rau câu và đường với nhau. Đun nước sôi, từ từ cho bột rau câu và đường vào khuấy đều cho tan, tránh để bị vón cục.
Bước 3: Thêm nước cốt cam vào nước rau câu
Tắt bếp, đổ nước cam, nước cốt chanh vào hỗn hợp, khuấy đều rồi để hơi nguội. Cuối cùng đổ hỗn hợp ra cốc cho vào tủ lạnh là xong.
Nếu bạn muốn món thạch thêm lung linh thì sử dụng lại vỏ cam đã vắt lấy cốt ở trên làm cốc nhé!
Thành phẩm
Thạch đông lấy ra và thưởng thức thôi nào, ngon lắm đấy!
Nhìn giống những miếng cam tươi vừa cắt ấy nhỉ?
Món thạch cam tươi này đảm bảo bé nhà bạn sẽ ăn được nhiều đấy, vừa mềm, vừa ngọt bé nào lại không thích.
Xu Xu