Mới bắt đầu vào bếp nấu thì vẫn có thể tự nấu một thực đơn ngon mỗi ngày cho cả nhà đấy nhé!
Thực đơn cho ngày mới bắt đầu hôm nay là mực chiên xù, rau muống xào tỏi cùng canh rau củ chay. Toàn những món cực đơn giản và dễ làm luôn đó, bạn đừng sợ gì hết, bảo đảm bạn nấu ngon hơn bạn tưởng đó.
Mực chiên xù
Mực tươi có lẽ là món ăn yêu thích của nhiều người bởi độ ngọt tự nhiên nhưng chỉ cần biến tấu đơn giản một xíu cũng có thể giữ được độ ngọt cũng như dai mềm của mực, vỏ ngoài giòn rụm như món mực chiên xù này.
Chỉ cần bột chiên xù, bột mì và trứng là đã có thể làm món này rồi nè, đâu cần những nguyên liệu cầu kỳ gì đâu. Đầu tiên bạn làm sạch mực, cắt thành những khoanh mực lớn thì khi chiên xù lên vừa đẹp mắt mà ăn cũng vừa miệng luôn rồi nhớ ướp sơ qua một ít gia vị.
Giờ thì bắt đầu chiên, cho bột mì, bột chiên xù và trứng đánh ra mỗi chén. Nhớ phải làm nóng dầu trước khi chiên nữa nha. Nhúng mực lần lượt qua bột mì trước, qua tới trứng gà rồi mới cho bột chiên xù. Lúc bạn chiên nhớ trở đều miếng mực cho vàng đều, chiên xong thì đem mực chiên xù qua giấy thấm dầu bớt.
Xem thêm công thức và chi tiết cách làm Mực chiên xù
Xong rồi đó, món mực chiên xù có vỏ ngoài vàng giòn, bên trong dai mềm, muốn đỡ ngán hơn thì ăn kèm với tương ớt và sốt mayounase cũng được nè.
Rau muống xào tỏi thơm ngon
Món rau xào đơn giản tiếp theo này cũng không khó khăn gì đâu, mới tập nấu thì cần phải nấu những món cơ bản trước bạn nha, từ dễ tới khó thì mới có thể nấu ngon được đó. Món rau muống xào tỏi này có rau muống giòn giòn, có chút mùi thơm của tỏi nữa nên khi ăn sẽ không ngán.
Chỉ cần phi tỏi băm trên chảo nóng sau đó cho rau muống vào xào là xong rồi đó. Nhưng rau muống bạn phải rửa sạch và để ráo để hạn chế việc dầu bắn lên lúc cho rau muống vào chảo nóng. Rồi nêm nếm gia vị cho hợp vị là được rồi.
Xem thêm công thức và chi tiết cách làm Rau muống xào tỏi
Trước đây cũng có bạn đảo ngược thứ tự là cho rau muống vào trước rồi mới cho tỏi nhưng cách đó thì rau muống sẽ không thơm mùi tỏi như việc bạn cho tỏi phi vào trước đâu. Nhớ nha!
Canh rau củ chay
Tới món canh rồi nè, món canh này cũng dễ không kém đâu. Vừa dễ làm mà còn dễ ăn, màu sắc lại đẹp mắt nữa. Thay vì nấu canh với các loại thịt, tôm, xương thì hãy thử cách nấu chay này.
Trước tiên thì nên xử lý nấm rơm thật sạch qua muối, cắt bỏ gốc rồi bổ đôi. Bắp mỹ thì cắt khúc vừa ăn thôi còn cà rốt, su su, khoai tây thì cắt miếng vừa ăn, bạn muốn hình dạng đẹp mắt nữa thì dùng dụng cụ có hình răng cưa cắt.
Trong lúc đó thì bạn nấu nước trên bếp trước đi, lúc cho các loại rau củ bạn nhớ chú ý cho loại nào lâu chín nhất vào trước nha, nhất là bắp mỹ sau đó là cà rốt cùng khoai tây, và cuối cùng là su su, nấm rơm. Khoảng cách cho rau củ vào khoảng 2 đến 5 phút, như vậy thì rau củ mới chín đều hết được. Nhớ nêm nếm gia vị nữa.
Xem thêm công thức và chi tiết cách làm Canh rau củ chay
Quá đơn giản đúng không?
Thêm một thực đơn nấu ăn cho bạn dễ dàng thực hiện, toàn là những món cơ bản thôi. Cứ rèn luyện mỗi ngày bạn nhé, sẽ quen tay nhanh thôi nè. Chúc bạn thành công!
Dun Dun/Tổng hợp