Món cơm chiên trứng đơn giản nhưng rất thơm ngon, hấp dẫn lại nóng hổi, chị em thỉnh thoảng chế biến vào bữa sáng cho gia đình nhé!
Nguyên liệu
- 5 chén cơm
- 5 quả trứng
- Gia vị: 1.5g bột ớt; 1.5g bột nghệ; 45ml dầu ăn; 1 củ hành tây băm nhỏ; ½ trái ớt chuông, cắt nhỏ; ½ chén hạt đậu Hà Lan, đông lạnh, rã đông; 7.5g muối; 1.5g đường; 1.5g tiêu đen; 2 cây hành lá, cắt nhỏ
Cách làm
Bước 1:
Đập 3 quả trứng vào một chén.
Đập 2 quả trứng còn lại vào 1 chén khác cùng với 30ml nước, ớt bột, bột nghệ, đánh đều. Để hai chén trứng này riêng một chỗ.
Bước 2:
Đun nóng chảo trên lửa vừa, thêm 30ml dầu ăn. Sau đó cho chén trứng 3 quả vào, đảo đều rồi cho ra chén, để sang một bên.
Bước 3:
Làm nóng chảo với lửa lớn, thêm chỗ dầu ăn còn lại vào. Cho hành tây cắt hạt lựu và ớt chuông. Xào hành trong 1-2 phút.
Sau đó, thêm cơm vào, chiên trong 2 phút, vừa chiên vừa đảo đều
Tiếp theo đổ chén có 2 quả trứng chưa chín vào, đảo đều trong 1 phút hoặc cho đến khi trứng bám đều vào cơm.
Bước 4:
Sau đó thêm đậu Hà Lan vào, đảo liên tục trong 1 phút
Sau đó cho muối, đường, và hạt tiêu đen vào, đảo đều. Nếu sợ cơm chiên bị cháy, bạn có thể thêm xíu nước.Cuối cùng, cho chén trứng còn lại vào, đảo đều. Rắc thêm hành lá, đảo một xíu nữa là được.
Thành phẩm
Món cơm chiên trứng với màu sắc bắt mắt hứa hẹn đem lại sự hứng thú cho khởi đầu ngày mới của gia đình bạn đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm chiên trứng nhé!
(Tổng hợp)