Tác giả
Những bông hoa cúc màu trắng tinh khôi, màu vàng nắng tươi tắn sẽ giúp cho không khí bàn tiệc thêm rộn ràng. Bạn có muốn trổ tài tỉa bông cúc xinh trang hoàng cho mâm cỗ gia đình?
Cooky gửi bạn cách tỉa đu đủ thành bông cúc xinh xắn nhưng cách làm cực đơn giản!
 
Nguyên liệu chuẩn bị
Một trái đu đủ xanh
Cách làm
Và còn chi tiết hơn nữa....

Dùng dụng cụ nạo bỏ phần vỏ để tạo các đường bằng nhau.

 Dùng dao tách theo các đường đã tạo ở bước 2.

Cắt bỏ theo chiều mũi tên để tạo các đường so le kế tiếp.

Làm giống như hình 3, dùng dao cắt theo các đường thẳng đã được tạo sẵn.

Mặt cắt phía trên của hình 5. Lớp cánh hoa thứ hai cắt ngắn hơn lớp thứ nhất 1 cm.

Cắt lớp cánh thứ ba. Cắt bỏ cánh hoa 3-5 cm, tùy độ dài quả đu đủ.

Tiếp tục chẻ cánh tới hết. Khi tỉa các cánh hoa đến gần hết quả đu đủ thì khoét bỏ phần ruột, ngâm qua nước để cánh cứng hơn. Chẻ cánh từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. cứ hết một lớp cánh dùng ruột của miếng đu đủ thừa cố định phần cánh đã chẻ để dễ dàng làm các lớp tiếp theo.

 

Đu đủ sau khi đã chẻ hết phần cánh.

Dùng đũa vuốt từ trong nhụy ra ngoài. Hai lớp cánh ngoài cùng dùng đũa quấn theo hình lò xo.

Thành quả.

 

Chúc gia đình Cooky thành công ^^

Cooky.vn

 
 
 
 
Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công