Tiếp tục chuỗi ngày giãn cách xã hội, mọi người có nhiều thời gian vào bếp hơn nhưng làm thế nào để những ngày hè ở nhà trở nên thú vị và ý nghĩa hơn? Để ở nhà không lo buồn chán, bạn chỉ cần trổ tài bếp núc cùng hạt nêm Aji-ngon Heo là sẽ có cơ hội nhận nhiều phần quà cực giá trị lên đến 1,5 tỷ đồng từ chương trình Mở Aji-ngon® Tìm mã trúng quà đến từ công ty Ajinomoto Việt Nam.
Ngoài phở và bánh mì thì từ lâu, lẩu cũng đã trở thành món ăn yêu thích của biết bao thế hệ người Việt Nam. Không chỉ những ngày se lạnh hay trời trở mưa mà ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt, oi bức nhất, lẩu vẫn luôn là một là một món ăn gắn kết tình thân, luôn nằm trong những lựa chọn hàng đầu cho các dịp sum vầy cùng gia đình, bạn bè.
Không chỉ dừng lại ở niềm tin tôn giáo, ẩm thực chay còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì thế, các món chay đã và đang dần trở nên phổ biến hơn trong các bữa ăn của người Việt.
Nếu như bữa cơm chay bình thường có các món canh - xào - mặn thì bữa tiệc chay cần nhiều món hơn, tất nhiên phải đáp ứng được các yếu tố về màu sắc, hương vị và dinh dưỡng trong từng món. Nghe vậy thôi chứ không khó chế biến lắm đâu, để Cooky Market gợi ý cho bạn nhé!
Giữa thời tiết se lạnh những ngày cuối năm, chẳng có gì tuyện bằng cùng nhau quay quần bên nồi lẩu nghi ngút khói phải không nào. Chỉ cần 30 phút chúng ta sẽ dễ dàng có ngay một đại tiệc lẩu hải sản hoành tráng và hướng dẫn cách nấu 4 món lẩu hải sản trong bài viết này : lẩu Thái hải sản chua cay, lẩu tôm chua cay, lẩu cua Hàn Quốc, lẩu kim chi hải sản.
Với mùi thơm cùng màu xanh đẹp mắt khiến bột trà xanh được ưu ái sử dụng làm nguyên liệu cho các món tráng miệng thơm ngon. Trà xanh vừa rất tốt cho cơ thể, chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cao, vừa có mùi thơm phức rất hấp dẫn. Đặc biệt những món tráng miệng dễ làm có màu xanh đó khiến ai cũng thèm thuồng. Cùng điểm danh các món tráng miệng từ trà xanh thanh mát cùng Cooky nhé!
Có một sự thật hiển nhiên là thịt heo nướng luôn nằm trong top những món được ưa chuộng nhất. Và yếu tố quyết định thịt heo nướng có ngon hay không nằm ở cách ướp thịt heo nướng. Hôm nay Cooky Market sẽ giới thiệu cho bạn cách ướp thịt heo ngon đậm đà, ăn một lần là ghiền.
Cái Tết ở miền Trung nghĩa tình, ấm cúng với những đặc sản không thể nào thiếu như thịt ngâm mắm, chả bò, nem chua... chắc chắn sẽ làm mọi người nhớ mãi luôn đó. Cùng mình tìm hiểu xem mâm cơm Tết miền Trung thường có những món ăn gì và cách chuẩn bị các món ăn ngày Tết miền Trung sao cho ngon lành nhất nhé.
Bắp Bò Ngâm Chua Ngọt - món nhậu và món ăn ngon khó cưỡng trong các mâm cơm Tết. Cách ngâm bắp bò chua ngọt đơn giản, thịt bắp bò dai dai, hỗn hợp nước ngâm pha chế từ nước mắm, giấm, đường theo tỉ lệ ngon chuẩn. Đảm bảo bắp bò chua ngọt, ăn ngon hết ý luôn đấy.
Dịp cuối năm là ngày để cả gia đình đoàn tụ, việc chọn món ăn để thiết đãi gia đình nhân dịp sum họp chắc hẳn cũng làm đau đầu các chị em nội trợ. Cooky gợi ý cho bạn cách nấu 10 món lẩu ngon như lẩu thái, lẩu ghẹ, lẩu cá...cực hấp dẫn.
Bản đồ ẩm thực Việt Nam vang danh với sự dân dã, độc lạ, trong đó đặc biệt là những món ăn với mắm. Không chỉ có một loại, mắm rất đa dạng khi được chế biến từ các loại thuỷ hải sản khác nhau như tôm, cá, tép, … Những nguyên liệu khi kết hợp với thức quà này đều mang lại hương vị đậm đà cùng mùi hương khó quên. Cùng Cooky tìm hiểu xem những “bộ đôi hoàn hảo" này là gì nhé!