“Nước về rồi” tiếng bà con hứng khởi hét lên. Gần nửa năm sống trong khô hạn, dòng nước mát tháng 10 dương lịch hằng năm không chỉ mang theo nguồn sống mới cho người dân nơi đây mà còn đem đến lượng thức ăn tự nhiên phong phú. Cùng Cooky khám phá xem miền Tây mùa nước nổi có món gì ngon nè!!
Thế giới bánh pastry - những loại bánh làm từ hỗn hợp bột, trứng, chất béo và dùng phương pháp nướng - rất rộng lớn và đa dạng nhiều thể loại. Hãy cùng nhau tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 loại bánh mì phổ biến để hiểu hơn một phần nhỏ trong thế giới rộng lớn này nhé!
Thịt kho Đông Pha được biết đến là một nét đặc biệt trong nền ẩm thực Trung Hoa, ngoài ra đây là một phiên bản khác mà nhiều người thường nhầm lẫn với một món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Bạn có đoán ra đó là món ăn nào không, cùng tìm hiểu thêm về món ăn trứ danh này nha!
Thịt ba chỉ chiên giòn, chân gà xóc xoài xanh, đậu hũ hải sản nướng giấy bạc... là những món nhậu bá cháy vào cuối tuần đấy. Thay vì đi hàng quán thì rủ rê đồng bọn tự biến tấu ở nhà nhé!
Để làm được bánh Trung thu thập cẩm, chúng ta nhất thiết phải làm mỡ đường. Thêm vào đó, đồ bán sẵn cũng không được đảm bảo nữa... Hôm nay cùng xem chi tiết cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu nhé!
Bạn có biết sốt cà chua là linh hồn của món mì nổi tiếng spaghetti. Nhưng đây không đơn giản là một món sốt cà chua thông thường như chúng ta vẫn thường hay làm. Nó mang mùi hương và khẩu vị vô cùng đặc trưng. Cùng tìm hiểu bí mật cách làm sốt cà chua spaghetti đúng chuẩn hương vị Ý có thể áp dụng trong rất nhiều món ăn nhé!
Vũng Tàu là điểm đến du lịch ‘’chẳng hề xa lạ chút nào’’ đối với mọi người. Không những ‘’hớp hồn’’ khách du lịch bằng bãi biển đẹp, những địa điểm check-in sống ảo đẹp, nhiều quán cafe đẹp mà còn thu hút du khách bởi thiên đường ẩm thực phong phú đa dạng nơi đây. Cùng Cooky Market điểm qua nhé!
“Tết Trung Thu em rước đèn đi chơi" là bài hát quen thuộc vào mỗi dịp rằm Tháng 8 đến. Ngoài đèn lồng, phá cỗ, múa lân thì bánh trung thu là một biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ này. Hãy để Cooky nói cho bạn nghe “tất tần tật” về loại bánh đặc biệt này nhé!
Nhắc đến ẩm thực Việt, người ta không chỉ nhớ món Phở trứ danh, chả ram, nem cuốn,… mà còn nhớ những món ăn dân dã trong mâm cơm gia đình. Đặc biệt là món kho mặn - món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm hằng ngày. Vậy bạn có biết rằng để làm ra được một món kho hoàn hảo, người nấu phải nắm được 4 quy tắc quan trọng không? Cùng Cooky tìm hiểu xem đó là gì nhé!
Những bí kíp xung quanh món nướng luôn là đề tài nóng hổi được nhiều người quan tâm. Để có một món nướng ngon, một bữa tiệc BBQ hoành tráng, thịt nướng ngon không vẫn chưa đủ. Sốt chấm mới chính là điều giúp bữa ăn của bạn được trọn vẹn. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để có được những loại sốt chấm món nướng ngon chuẩn vị như ở nhà hàng, bất kỳ món nướng nào cũng sẽ không thể làm khó được bạn.
Bò bít tết (beefsteak) có xuất xứ từ Mỹ, và cũng là món ăn rất được ưa chuộng tại phương Tây. Không chỉ là món ăn sang trọng, mà bò bít tết còn ghi điểm ở miếng thịt to, mềm, khi thái ra vẫn giữ được màu hồng chín tái, mùi thơm đặc trưng. Nhâm nhi cùng salad hay khoai tây chiên thì tuyệt cú mèo!