Mứt Cam - món ăn vặt phổ biến, rất được ưa chuộng trong những ngày Tết. Có nhiều cách làm mứt cam ngon, dễ dàng, Cooky xin gợi ý cho bạn nhiều cách chế biến mứt ngon ngọt, có thể tự làm tại nhà nhé. Nguyên liệu làm mứt cam đơn giản, khá dễ tìm và rẻ tiền, nên rất tiết kiệm đấy.
Cách làm mứt vỏ cam
1. Mứt vỏ cam trộn đường
"Tết tết tết tết đến rồi...", chị em có định làm mứt vỏ cam trộn đường cho Tết này không? Thử lần này với món độc hơn một chút với vị the the của vỏ cam, ngào với đường nên ko còn cay nữa, nhiều vitamin lắm, mứt vỏ cam ngon... khó cưỡng nhé!
Nguyên liệu:
- 20 vỏ cam
- 400g đường trắng
- 1 muỗng canh muối
Dùng cho 4 người
cách làm mứt cam
2. Mứt cam xào
Nhâm nhi vài miếng mứt từ vỏ cam là hết sợ viêm họng ngay. Cách làm mứt cam xào kiểu này thêm ít vị chua tự nhiên từ nước cốt chanh, rất thích hợp cho các bạn hảo chua đấy!
Nguyên liệu:
- 5 trái cam
- 150g đường trắng
- 1 trái chanh
Dùng cho 4 người
cách làm mứt cam
3. Mứt cam chua ngọt
Nếu không thích cách làm mứt cam dạng sợi thì bạn có thể chế biến mứt cam chua ngọt theo các miếng với hương thơm, vị ngọt thanh sau đây nhé!
Nguyên liệu:
- 200g vỏ cam
- 100g đường trắng
- 1/2 muỗng cà phê muối
Dùng cho 2 người
cách làm mứt vỏ cam
4. Mứt vỏ cam nhúng chocolate
Cách làm mứt vỏ cam nhúng chocolate rất đơn giản. Nhúng mứt cam vào chocolate cũng là một sáng tạo để có thể thưởng thức thêm một hương vị mới lạ từ món mứt cam đấy!
Nguyên liệu:
- 6 trái cam
- 800g đường trắng
- 200g chocolate đen
- 10g bơ
Dùng cho 4 người
cách làm mứt cam ngày Tết
Mứt cam làm từ thịt và vỏ cam
1. Mứt cam mật ong
Mứt cam mật ong vừa là món mứt cam dẻo ngọt, thơm ngon vừa là món ăn chữa bệnh ho và giữ ấm cho cơ thể rất hiệu quả trong những ngày lạnh đầu xuân.
Nguyên liệu:
- 500g cam
- 250ml nước cốt cam
- 3 muỗng cà phê mật ong
- 200g đường trắng
- 2 muỗng cà phê muối
Dùng cho 4 người
cách làm mứt cam ngày Tết
2. Mứt cam dẻo
Với cách sên mứt cam dẻo như thế này sẽ cho ra món mứt cam dẻo thơm, chua ngọt cực hấp dẫn. Có thể dùng pha nước uống hoặc phết ăn kèm với bánh mì đều rất ngon.
Nguyên liệu:
- 400g cam
- 150g đường trắng
- 4 muỗng canh nước cốt chanh
Dùng cho 4 người
cách làm mứt cam
Các cách làm mứt cam ngày Tết trên đây rất đơn giản. Bạn có thể chọn ngay một hoặc vài loại mứt cam để dành dùng dần trong những ngày Tết sắp tới sẽ không lo lắng những hóa chất độc hại từ các loại mứt bán trôi nổi trên thị trường đâu nhé! Ngoài ra, mứt cam với vị chua ngọt, hấp dẫn, cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể, có thể giúp tăng sức đề kháng, tránh nhiễm lạnh trong những ngày du xuân.
Có thể bạn quan tâm: