Thịt ba chỉ chiên giòn, chân gà xóc xoài xanh, đậu hũ hải sản nướng giấy bạc... là những món nhậu bá cháy vào cuối tuần đấy. Thay vì đi hàng quán thì rủ rê đồng bọn tự biến tấu ở nhà nhé!
Cách làm Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc
Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc là một món ăn rất hot ở nhiều hàng quán trong thời gian qua. Với cách chế biến độc đáo kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu rau củ, nấm và hải sản, món ăn này không chỉ ngon mà còn chứa đầy đủ các dưỡng chất, ăn một lần chắc chắn sẽ thích ngay. Lưu lại công thức để trổ tài chiêu đãi gia đình vào những dịp cuối tuần hoặc lễ lộc nhé các bạn.
Nguyên liệu:
- Đậu hũ non 2 cây
- Tôm tươi 200 gr
- Mực 150 gr
- Nấm linh chi trắng 60 gr
- Nấm đùi gà 60 gr
- Nấm bào ngư 60 gr
- Cà rốt 60 gr
- Bắp non 60 gr
- Cải thìa 100 gr
- Cần tàu 30 gr
- Bột bắp 50 gr
- Gừng 20 gr
- Muối 1 muỗng canh
Phần nước sốt
- Dầu hào 3 muỗng canh
- Tương cà 6 muỗng canh
- Đường trắng 6 muỗng canh
- Dầu mè 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Tỏi 20 gr
- Muối 1/2 muỗng cà phê
Video cách làm đậu hũ hải sản bọc giấy bạc nướng
>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm đậu hũ hải sản bọc giấy bạc nướng
Cách làm Ốc mỡ xào bơ tỏi
Ốc mỡ xào bơ tỏi hay còn gọi là Ốc mỡ cháy tỏi là món ăn quá quen thuộc với những tín đồ ăn vặt và tín đồ món ốc. Những con ốc mỡ ngọt dai với lớp vỏ phủ đầy tỏi phi vàng ruộm, mùi thơm của tỏi phi thì khỏi phải bàn, ai đã trót phải lòng rồi là cứ muốn ăn hoài ăn mãi. Những ngày trời mưa lạnh mà có đĩa ốc mỡ xào bơ tỏi thơm cay như thế này trước mặt thì còn gì bằng đúng không?
Nguyên liệu:
- Ốc mỡ 150 gr
- Tỏi phi 50 gr
- Bơ lạt 20 gr
- Đường trắng 3 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Gừng 15 gr
Video cách làm ốc mỡ xào bơ tỏi
>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm ốc mỡ xào bơ tỏi
Cách làm Thịt ba chỉ chiên giòn bì
Làm cho bữa ăn trở thú vị hơn với món Thịt ba chỉ chiên giòn bì kết hợp với nước mắm chấm kiểu Thái cực lạ cực bắt cơm. Các mẹ có thể chuẩn bị món ăn này cho những bữa tiệc trong gia đình hoặc làm mồi nhậu cho các bố lai rai đảm bảo ai cũng mê tít.
Nguyên liệu:
Phần thịt
- Thịt ba chỉ 800 gr
- Muối hột 15 gr
- Nước tương 1 muỗng canh
- Giấm 20 ml
- Muối 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 500 ml
Phần nước mắm Thái
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Nước cốt me 1 muỗng canh
- Đường trắng 3 muỗng canh
- Ớt bột 1/2 muỗng canh
- Chanh 1 trái
- Ớt 3 trái
- Hành tím 3 củ
- Húng lũi 5 gr
Video cách làm thịt ba chỉ chiên giòn
>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn
Cách làm Da heo chiên giòn xóc mắm Thái
Da heo chiên giòn dần dà đã trở nên phổ biến trong bộ sưu tập những món ăn vặt siêu hot của giới trẻ hiện nay. Da heo được chiên giòn tan đem xóc với nước mắm kiểu Thái chua ngọt cay cay chất lừ, nhìn thôi chưa thử cũng đủ thấy thèm lắm rồi. Cùng Bếp Nhà Nu khám phá cách làm Da heo chiên giòn xóc mắm Thái tuyệt đỉnh này nhé!
Nguyên liêu:
Phần da heo
- Da heo 400 gr
- Gừng 10 gr
- Sả 1 cây
- Muối hột 15 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 300 ml
Phần nước mắm Thái
- Nước mắm 4 muỗng canh
- Đường trắng 5 muỗng canh
- Nước cốt me 4 muỗng canh
- Nước 100 ml
- Ớt bột 2 muỗng canh
Phần trộn kèm
- Sả 2 cây
- Tỏi băm 30 gr
- Ớt 20 gr
- Lá chanh 20 gr
Video cách làm da heo chiên giòn xóc mắm Thái
>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm da heo chiên giòn xóc mắm Thái
Cách làm chân gà xóc xoài non
Gà xóc xoài non với vị chua ngọt lại giòn ngon của xoài xanh và chân gà không những là món ăn vặt hết chỗ chê của các mẹ mà còn là món ngon hấp dẫn siêu bắt mồi chiều lòng ông xã nhà mình đó nha. Đơn giản và nhanh chóng nữa, công thức không khác chân gà ngâm sả ớt là mấy luôn nè!
Nguyên liệu:
- Chân gà 500gr
- Xoài xanh 400gr
- Lá chanh 10gr
- Hành tím băm 5gr
- Tỏi băm 5gr
- Ớt sừng 15gr
- Ớt băm 5gr
- Gừng 5gr
- Sả 5gr
- Ớt bột 10gr
- Hành tím 10gr
- Nước cốt chanh 20ml
- Giấm 30 ml
- Đường trắng 50gr
- Nước mắm 30ml
Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm chân gà xóc xoài non
Cách làm chân gà xóc xoài non
- Làm sạch 500gr chân gà, bỏ móng, cho vào xửng hấp cùng 5gr sả và 5gr gừng đập dập trong 15 phút. Khi chân gà hấp chín thì vớt ra, ngâm trong tô nước đá cho chân gà được dai giòn.
- Để món chân gà xóc xoài non thêm thơm ngon lạ miệng, chiên 10gr lá chanh cho chín giòn rồi vớt ra. Cho tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm. Thêm 30ml giấm, 30ml nước mắm, 50gr đường, 10gr ớt bột Hàn quốc, 5gr ớt băm. Bạn khuấy thật đều rồi tắt bếp, để nguội.
- Rửa sạch 400g xoài non, thái lát. Bóc vỏ 10gr hành tím, cắt lát. Thái nhỏ ớt sừng.
- Cách làm chân gà xóc xoài non: Cho chân gà, xoài, hành tím và ớt sừng đã cắt lát vào tô lớn. Đổ nước sốt đã nguội vào tô chân gà và hỗn hợp xoài cắt lát, dùng bao tay trộn thì sốt sẽ thấm đều gia vị hơn.
Cuối tuần cùng cả nhóm hội hè ăn nhậu bằng những món tự tay mình làm thì còn gì vui hơn nào. Cùng lên danh sách và chiến thôi nhé! Chúc các bạn có cuối tuần vui vẻ!
Xem thêm: