Tác giả
Cẩm nang nấu nướng

Top những thực phẩm nguy hiểm cho người tiểu đường

Hãy tham khảo 5 loại thực phẩm sau để tránh sử dụng cho người bệnh tiểu đường nhé!

1. Bánh mì

Bánh mì là thực phẩm thông dụng và rất phổ biến. Tuy nhiên, nó lại hoàn toàn không tốt cho người bệnh tiểu đường. Nhất là các loại bánh mì chứa nhiều chất phụ gia, đường hóa học. Vì ăn nhiều bánh mì thì lượng tinh bột trong bánh mì sẽ gây mất kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể.

Bánh mì

Cách tốt hơn là khi ăn bánh mì thô như bánh mì đen, nhớ dùng kèm với ngũ cốc nguyên hạt còn ít chà sát, đánh bóng nên vẫn giữ được nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.

2. Sữa tươi qua chế biến

Sữa tươi chế biến nhất là có chứa đường gây tăng đường huyết. Nhiều chất béo bão hòa trong sữa làm kháng insulin ở người mắc bệnh tiểu đường, tác dụng không tốt đối với người mắc bệnh tim mạch.

Sữa tươi qua chế biến

Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường không nên hạn chế việc dùng sữa tươi nguyên chất, vì đó là thức ăn đầy đủ, giàu vitamin và các chất dinh dưỡng, giúp dễ tiêu, cung cấp nhiều protein và axit amin cần thiết cho cơ thể.

3. Trái cây sấy, phơi khô

Trái cây khô chứa nhiều chất sơ tốt cho cơ thể nhưng nó lại có tác hoàn toàn ngược lại đối với người mắc bệnh tiểu đường. Lượng đường cô đặc lại trong trái cây rất nguy hiểm khi người bệnh tiêu thụ nhiều chúng.

Trái cây sấy, phơi khô

4. Các loại nước ép trái cây

Nước ép trái cây thì không có chất sơ. Tuy chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể nhưng kèm theo đó là lượng đường rất cao và hoàn toàn không tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường.

Các loại nước ép trái cây

5. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là thực phẩm rất thông dụng, là món ăn vặt khoái khẩu đối với nhiều người và nó cũng là món ăn không tốt cho người bệnh tiểu đường. Tinh bột trong khoai tây và chất béo từ dầu chiên rất có hại sức khỏe.

Khoai tây chiên

6. Chuối

Do chứa một lượng đường rất cao nên chuối được liệt vào thực phẩm khắc tinh của bệnh tiểu đường.

Chuối

7. Cơm

Người tiểu đường không nên ăn quá nhiều cơm trong bữa ăn do chứa nhiều tinh bột làm tăng đường huyết. Thay vào đó hãy sử dụng gạo lứt.

Cơm

8. Gà chiên

Người tiểu đường nên hạn chế ăn chiên, rất nhiều dầu mỡ (chất béo bão hòa) không có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, người ăn nhiều có thể mắc bệnh tim mạch, béo phì.

Gà chiên

9. Nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga nói riêng và nước ngọt nói chung đều là khắc tinh của người bệnh tiểu đường. Người uống nhiều nước ngọt có ga sẽ có hại cho sức khỏe, khiến béo bụng.

Nước ngọt có ga

10. , hủ tiếu

Chứa nhiều năng lượng, natri, cùng chất béo của phụ gia ăn kèm sẽ làm tăng đột biến lượng đường trong máu. Nên hạn chế ăn hủ tiếu, mì... nếu không muốn bệnh trầm trọng hơn.

Mì, hủ tiếu

11. Cà phê sữa hoặc có đường

Chất kích thích trong cà phê thì nên kiêng đối với người bệnh đường huyết. Nếu dùng thì không nên cho sữa hoặc đường. Tố nhất là uống cà phê đắng nóng và nên dùng ít là tốt.

Cà phê sữa hoặc có đường

Mong rằng những thông tin trên thực sực giúp cho bạn có thêm kiến thức về những thực phẩm cần chế cho người bệnh tiểu đường, giúp người có bệnh sống khỏe, sống tốt hơn.

(Tổng hợp)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công