Chuối chứa dồi dào chất dinh dưỡng như protein, đường, lipid, cellulose, kali, calcium, sắt, phosphor, sinh tố A, B, C, E... Chuối chứa ít natri, không có cholesterol, nhiệt lượng thấp hơn các loài hoa quả khác, ăn chuối mỗi ngày cũng không sợ bị béo phì.
Chuối là một trái cây mang lại nhiều ích lợi nhất trong các loại trái cây. Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Có thể nói chuối không chỉ tốt đối với trẻ nhỏ, mà người lớn nếu ăn một, hai trái mỗi ngày sẽ được cung cấp thêm năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.
Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phân lập được thành phần trong nước quả lựu có thể khiến khối u ngừng di căn. Tham khảo thêm thông tin sau để biết thêm chi tiết.
Điều chỉnh công thức chế biến các món ăn: Bạn không nên bỏ hẳn những món ăn yêu thích, cố gắng sử dụng loại ít chất béo thay cho loại thực phẩm giàu chất béo.
Trong cách pha chế cocktail thì nghệ thuật trang trí đẹp và lạ mắt là yếu tố cực kì quan trọng. Từ kiểu ly cho đến màu sắc phụ liệu, trang trí, trái cây, hoa... đều phải chọn lọc kỹ càng. Điều này sẽ làm hấp dẫn cho du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Trong danh mục những món bạn “nạp” vào cơ thể mỗi ngày, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên đừng quên tối thiểu một hộp sữa chua - món được xem là “thần dược” từ hàng ngàn năm nay.
Trong những năm qua, sữa cũng được khuyến nghị nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mỗi người, không phân biệt tuổi tác. Điều này là do việc uống sữa sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như: Giúp răng chắc khỏe, giúp xây dựng cơ bắp, giúp bạn ngủ ngon hơn, cải thiện sức khỏe làn da, hỗ trợ giảm cân.
Ẩm thực Úc vốn nổi tiếng có sự dung hoà, kết tinh của nhiều nền văn hoá khác nhau mà vẫn luôn luôn có bản sắc riêng. Đó cũng chính là một điểm khiến người ta sẽ rất khó quên nếu đã một lần thưởng thức các món ăn đến từ đất nước xinh đẹp này.
Từ lâu trà xanh được nhiều người trên thế giới sử dụng rộng rãi do hương thơm và đặc tính kháng viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ. Bên cạnh đó, trà xanh còn giúp cải thiện trí não, giảm huyết áp, giảm nguy cơ ung thư...
Cách Bảo Quản Tốt Thực Phẩm - tươi ngon, dùng lâu, tránh hỏng mốc, rất được chị em quan tâm. Để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà bạn nên học ngay các mẹo lưu trữ thực phẩm tươi sống, rau củ, thực phẩm khô, đóng hộp, .... ngay sau đây nhé. Vừa an toàn, vừa hợp vệ sinh.