Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu của con người nhưng việc ăn uống còn hiệu quả gấp bội nếu bạn biết phối hợp thức ăn hợp nhau một cách khoa học. Chúng giúp nâng cao tỷ suất tận dụng các chất dinh dưỡng, làm tăng khả năng bảo vệ sức khỏe thậm chí có thể chữa bệnh nữa đấy. Trong bài viết này, Cooky sẽ giới thiệu đến bạn danh sách những thực phẩm hợp nhau rất quen thuộc để giúp bạn có thể vận dụng chúng trong bữa ăn hằng ngày nhé!
Khi bị cao huyết áp, ngoài thuốc ra, việc lựa chọn và duy trì một chế độ ăn: ăn nhạt, đủ chất dinh dưỡng có ý nghĩa quan trọng. Dưới đây là 6 gợi ý các món ăn cho người cao huyết áp mà Cooky chia sẻ, bạn có thể áp dụng hàng ngày hoặc thay đổi mỗi ngày. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cho việc điều trị bệnh cao huyết áp dễ dàng hơn.
Bia luôn là thức uống rất được ưa chuộng trong những ngày hè nóng nực của tất cả mọi người. Một ly bia mát lạnh còn được yêu thích hơn cả những ly sinh tố ngon ngọt. Tuy nhiên, liệu bia có phải là một thức uống giúp giải khát và giải nhiệt khi cơ thể nóng bức không? Và bia có thật sự giúp ích trong việc giải khát cho cơ thể không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nha.
Kiwi được xếp hạng trong top đầu các loại trái cây tốt cho sức khoẻ, mang đến cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào. Đặc biệt, kiwi còn có khả năng chữa chứng đột quỵ ở người lớn tuổi cực kì hiệu quả nhờ vào bài thuốc dân gian của mình. Cùng Cooky tìm hiểu về tác dụng chữa bệnh thần kì của trái kiwi nha.
Cholesterol tuy là một chất béo cần thiết cho cơ thể nhưng chỉ nên nạp một lượng vừa đủ vào cơ thể nếu không muốn chúng gây hại. Đặc biệt, nên tránh xa những thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao vì khi chúng vào cơ thể sẽ khiến cho cơ thể dư thừa chất béol từ đó sản sinh ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Cùng Cooky tìm hiểu xem đó là nhũng loại thực phẩm nào nha.
Rất nhiều người cao tuổi đều nói “Ăn nho đừng bỏ vỏ”. những điều này đều có căn cứ khoa học. Sử dụng thực phẩm tự nhiên chống oxy hóa, phòng tránh các bệnh tim mạch và các bệnh ung thư như quả nho là một phương pháp trị liệu tối ưu nhất. Cùng Cooky tìm hiểu thêm về Resveratrol có trong vỏ nho nhé!
Bưởi là một loại trái cây vô cùng lành mạnh và mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Bưởi mang lại cho con người 10 lợi ích vàng mà khoa học đã chứng minh. Bênh cạnh đó, những bài thuốc từ bưởi có thể trị được những bệnh viêm dạ dày, đường ruột, ho, khó tiêu hoặc táo bón, hỗ trợ giảm cân và giảm cảm giác thèm ăn, bệnh sởi, ban đỏ, viêm khí quản mãn tính... Thật là tuyệt vời phải không nào?
Chanh là loại trái thân quen với tất cả chúng ta.Đặc biệt, chanh còn là một vị thuốc chữa bệnh cực hay khi kết hợp với các vị thuốc khác tạo nên các bài thuốc chữa bệnh mà mọi người chưa biết đến. Cùng Cooky tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha!
Lê là một loại quả ngọt, nhiều chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất. Ăn lê thường xuyên có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Một loại trái cây quen thuộc lại nhiều lợi ích tuyệt vời đến vậy thì tại sao bạn lại không bổ sung cho thực đơn mỗi ngày một quả lê thế này nhỉ?
Tắc được biết đến như một loại trái cây chứa nhiều vitamin C, thường được dùng như một loại gia vị trong nấu ăn. Ngoài ra, tắc còn chứng minh được công dụng hữu hiệu của mình trong chữa các bệnh về ho, cảm lạnh, viêm phế quản, bài trừ độc tố trong gan, tăng cường chức năng tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa... Hãy cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Hương vị đặc biệt của chanh dây có ngọt có chua khiến bạn nhớ hoài, không gì thích hơn việc uống ly nước chanh dây sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng bạn có biết trong chanh dây có chứa chất gì không? Có biết lợi ích kỳ diệu của chanh dây là gì không? Vậy thì hãy đọc ngay những gì mà Cooky tìm được về lợi ích của chanh dây nhé!
Dưa lưới không chỉ là trái cây giàu chất dinh dưỡng giúp làm mát, thanh nhiệt khi tiết trời nóng nực, oi bức. Loại dưa Hami này còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh với những bài thuốc khác nhau cực kì hiệu quả. Đặc biệt là chứng rụng tóc thường xảy ra ở nhiều người.