Ngày nay người ta hầu như chỉ biến đến giá trị của cùi vải mà không biết rằng hạt vải cũng là một vị thuốc được sử dụng trong Đông Y từ lâu đời. Cùi vài là một trong những bộ phận hạn chế tối đa với những người bệnh tiểu đường, thế nhưng hạt vải lại cực kỳ hiểu ích để hạ đường huyết mà không phải ai cũng biết. Cùng Cooky nghiên cứu thêm nhé!
Cam không những là một loại trái cây ngon mát, chứa nhiều vitamin C và làm tăng cường sức đề kháng như chúng ta thường biết đến qua các phương tiện. Còn có những bài thuốc từ cam trị những bệnh thường gặp như tiêu hóa, tim mạch và gan, quáng gà...Nhưng làm sao để sử dụng cam một cách chính xác và có hiệu quả nhất, hãy cùng Cooky tìm hiểu.
Bắp là một loại ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng được người Việt Nam dùng làm rất nhiều món ăn và kể cả làm bánh. Đặc biệt khi kết hợp bắp cùng những loại thực phẩm này không những cung cấp năng lượng mà còn cho bạn một cơ thể khoẻ mạnh, phòng ngừa được bệnh tật.
Không những là một loại trái cây quen thuộc vừa ngọt vừa giòn vừa mềm mại, hồng còn có tác dụng rất tốt đối việc cải thiện các chứng bệnh thường thấy như huyết áp, tiểu đường, tiểu đêm, trĩ. Hiện vẫn đang vào mùa hồng chín, hãy tìm hiểu công dụng tuyệt vời của hồng và áp dụng ngay nhé!
Rau mùi (mùi ta, ngò rí) được dùng để trang trí, như một loại gia vị không thể thiếu, có đôi khi một vài món sử dụng rau này như thành phần chính. Tuy nhiên, rau mùi còn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất tốt, đặc biệt đối với những bệnh viêm khớp hay thấp khớp thì rau mùi được xem là loại thực phẩm không nên bỏ qua!
Lựu - một loại trái cây quen thuộc của người Việt Nam ta, thường dùng để ăn chơi hoặc ép làm nước uống giải khát. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết hết những công dụng có trong trái lựu bao gồm vỏ, lá, hoa và phần thịt. Dùng lựu có thể chữa bệnh chàm trên da và nhiều bệnh khác cùng các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả.
Một trong những lợi ích phổ biến nhất của thanh long là khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Mặc dù loại trái cây này ít được ưa chuộng nhưng là loại trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe như phòng chống bệnh scorbut, cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư đại trực tràng…Và còn nhiều nhiều tác dụng mà bạn sẽ bất ngờ lắm, cùng Cooky nghiên cứu thêm nhé!
Nếu bạn gặp vấn đề về đường tiêu hóa,tim mạch, sức đề kháng của cơ thể yếu... Hãy thử đu đủ, một loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe.
Không chỉ giàu kali, kẽm, vitamin C mà hành tây còn giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Hành tây cũng góp phần khiến giảm huyết áp, mỡ máu cao. Chính vì vậy, Cooky khuyên bạn nên bổ sung hành tây cho thực đơn mỗi ngày nhé!
Dùng mật ong. nấm mèo đen, đậu xanh,... kết hợp cùng đậu nành sẽ tạo nên các món ăn hoàn toàn có lợi cho sức khỏe, phòng và chữa bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó là những thực phẩm không nên dùng cùng với đậu nành để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.
Từ lâu nước dừa đã trở thành một thức uống bổ dưỡng đối với sức khỏe con người, không chỉ trong sạch vô trùng mà còn rất mát. Tuy nhiên không chỉ có nước dừa mới có công dụng mà ngay cả dầu dừa, rễ dừa và cơm dừa cũng có thể chữa bệnh nữa đó, bạn có tin không? Cùng Cooky nghiên cứu kỹ hơn nhé!