Nếu các quán trà đào mà chịu bán trà theo phong cách này thì hay biết mấy nhỉ! Chỉ cần cho sẵn nguyên liệu "syrup đào" và đào hộp vào chén và dọn lên 1 mâm theo số lượng yêu cầu thì người uống có thể gia giảm lượng nước trà theo ý thích rồi. Cách uống trà đào rất chất, thể theo phiên bản gốc trà đào đá, Cooky đã phá cách tạo nên Trà Đào Nóng dành cho các bạn mê trà đào giải khát vào mùa đông.
Cụng chén canh cách nghe mà sum tụ dễ sợ luôn đấy mấy chế!
Nguyên liệu:
- 3 gói trà túi lọc lipton
- 3 gói trà túi lọc dilmah mùi đào
- 360ml siro nama vị đào
- 1 hộp đào
Dùng cho 8 người
Tham khảo các điểm bán đào và trà: Các địa chỉ cửa hàng bán dụng cụ và nguyên vật liệu làm bánh ở HCM
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm 3 gói trà lipton và 3 gói trà dilmah vị đào với 1 lít nước sôi trong 1 tô lớn khoảng 10-15 phút.
Bước 2:
Trong một chén nhỏ, cho vào 35-40ml siro vị đào.
Thêm vào 1/2 trái đào hộp.
Cho vào khoảng 15ml nước đường trong hộp đào. Tùy theo khẩu vị bạn, nếu không thích ngọt bạn có thể không thêm nước đường trong hộp đào nhé.
Bước 3:
Khi trà đã ra nước, thì lần lượt múc cho vào đầy chén là có thể dùng nhé!
Món trà nóng vị thanh tao thơm dịu thật sảng khoái và êm dịu.
Hãy cũng làm ngay 1 mâm trà đào để thỏa sức nâng chén cùng bạn bè nào! Chúc bạn thành công với cách làm trên nhé!
>> Xem thêm: Cách làm trà sữa đào mát lạnh sảng khoái
(Tử La Lan)