Bánh Tart xoài là món ngọt được rất nhiều người yêu thích. Vị giòn và thơm lừng từ vỏ bánh, lớp kem mềm mượt cùng với những lát xoài chín hấp dẫn. Bánh tart xoài ăn lạnh sẽ rất ngon đấy!
Nguyên liệu
- Bơ: 120gr
- Bột mì: 250gr
- Sữa tươi: 260ml
- Xoài chín: 3 trái
- Đường trắng: 140gr
- Trứng gà: 4 quả
- Bột bắp: 20gr
Cách làm
Bước 1:
Xoài chín gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng theo chiều ngang
Bước 2:
Bơ để mềm, cho vào tô, đánh bông cùng với 100g đường cho đến khi có màu vàng nhạt
Bước 3:
Cho 2 trứng gà vào hỗn hợp bơ, đánh tan lần lượt từng quả. Đánh ở tốc độ trung bình đến khi trứng quyện đều hoàn toàn
Rây 250g bột mì vào hỗn hợp trứng bơ. Dùng muỗng trộn đều
Bước 4:
Sau khi trộn khối bột sẽ dẻo mịn và hơi dính. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi để bột nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút
Bước 5:
Đem bột ra để trên mặt phẳng và cán dày 5 mm. Dùng khuôn bánh tart xếp bột vào khuôn
Dùng vật nhọn xăm đều lên mặt bánh
Bước 6:
Lót giấy nến trên mặt bánh và sử dụng các loại hạt nặng như nắm đậu xanh, đậu đỏ đổ lên để khi nướng bánh không bị phồng mặt
Bước 7:
Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào nướng 15 phút là bánh chín. Bánh nướng xong để nguội rồi gỡ khuôn ra
Bước 8:
Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà với 40g đường cho đến khi có màu kem
Đun ấm 260ml sữa tươi với lửa nhỏ. Cho 20g bột bắp vào tô lòng đỏ trứng đảo đều rồi cho từ từ sữa tươi vào khuấy tan. Lọc qua rây rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa đảo đều đến khi hỗn hợp thành dạng sệt. Tắt bếp để nguội
Bước 9:
Cho phần nhân kem vào giữa bánh, xếp những lát xoài từ ngoài vào trong cho đều. Bạn sẽ được một chiếc bánh tart xoài vừa đẹp vừa ngon!
Thành phẩm
Chỉ vài biến tấu là bạn đã có những chiếc bánh Tart xoài nhìn là mê luôn đấy. Đảm bảo gia đình bạn sẽ thích lắm nhé!
Những lớp xoài chín được xếp rất hoa mỹ như những cánh hoa hồng vàng ươm cực hấp dẫn!
St