Bột chiên trông công phu vậy chứ thực ra rất dễ làm, bạn hoàn toàn có thể làm một mẻ tại nhà để đãi bạn bè đấy!
Ai mà ở Sài Gòn hẳn phải biết đến món bột chiên rồi nhỉ. Món bột chiên trông công phu vậy chứ mà thực ra có cách làm rất dễ. Bạn chỉ cần làm 1 mẻ bột là đủ cho cả nhóm bạn ăn rồi đấy!
Nguyên liệu:
- Nước: 360ml
- Bột gạo: 250gr
- Bột năng: 20gr
- Dầu ăn: 15ml
- Một nhúm muối
- Trứng gà: 1 quả
- Hành lá trang trí, nước tương, tương ớt , đu đủ bào sợi
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cho bột gạo, bột năng và muối vào tô. Đổ từ từ nước vào cùng rồi trộn đều lên
Bước 2:
Bạn khuấy đều hỗn hợp lên cho mịn, sau đó thêm dầu ăn vào cùng rồi tiếp tục đánh lên
Bước 3:
Lót 1 lớp nylon bọc thực phẩm vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp bột vào. Bạn để hỗn hợp nguội đi, trong lúc đó thì bắc nồi để chuẩn bị hấp nhé!
Cho bột vào nồi hấp trong khoảng 8-10 phút, đến khi bột cứng lại và có độ đàn hồi là đã chín. Sau đó, bạn bắc ra, để bột nguội hẳn.
Bước 4:
Cắt nhỏ hành lá ra để sẵn
Bước 5:
Khi bột đã nguội, bạn cắt bột thành miếng cho vừa ăn
Bước 6:
Sau đó bạn chiên bột trên chảo dầu cho chín đều cả 2 mặt
Bước 7:
Đập 1 quả trứng vào bát rồi đánh tan. Khi bột vừa chín tới, bạn đổ trứng vào rồi rắc hành lên trên. Chiên cho đến khi trứng vừa chín thì lấy ra vào đĩa
Bước 8:
Cuối cùng, bạn cho đu đủ bào lên trên, pha xì dầu loãng với một ít đường, chuẩn bị sẵn tương ớt rồi thưởng thức thôi!
Bột chiên thực ra là siêu dễ làm luôn, một lần làm lại còn được cả một mẻ to nữa chứ!
Thành phẩm:
Trông hấp dẫn hệt như ngoài hàng luôn nhỉ!
Ai thích ăn cay thì cho nhiều tương ớt tí nhé!
Trổ tài làm một mẻ bột chiên để khoe bạn bè thôi nào!
Có thể bạn quan tâm: