Nếu bạn là người thích ăn hải sản, đặc biệt là tôm, mực, ốc... thì đừng bỏ qua cách làm 5 món dưới đây. Vừa đậm đà, thơm thơm, ăn không ngán, phù hợp trong các bữa tiệc cuối tuần, chuyến đi picnic cả nhà.
Theo chân Cooky khám phá cách làm nhé!
1. Tôm nướng muối ớt
Tôm nướng muối ớt thơm thơm, giòn và có vị ngọt tự nhiên của tôm. Thêm chút cay cay, mặn mặn rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Muối hột
- Ớt bột
2. Mực nướng sa tế cay
Mực nướng sa tế cay mang đến cho bạn và cả nhà món ăn thơm ngon, đậm đà, xuýt xoa nơi đầu lưỡi. Khi ăn mềm mềm, dai dai, ngon không cưỡng nổi.
Nguyên liệu:
- Mực
- Ớt bột
- Sa tế
- Gia vị
3. Hàu nướng phô mai béo ngậy
Thịt hàu tươi đem kết hợp với phô mai béo ngậy. Vị ngọt của hàu kết hợp với vị phô mai thơm lừng béo ngậy sẽ làm bất cứ thành viên nào trong gia đình thích mê
Nguyên liệu:
- Hàu sữa
- Phô mai
4. Cá bạc má nướng tỏi ớt
Món cá nướng tỏi ớt này rất hợp ăn vào những ngày lạnh, ăn chơi hay làm món nhậu cho ông xã đều rất ngon. Cá bạc má bùi, thơm, cộng thêm vị cay cay, đặc trưng của tỏi ớt làm món ăn được tròn vị, ngon ngọt tự nhiên của cá.
Nguyên liệu:
- Cá bạc má
- Rượu
- Gừng
- Nước mắm
- Gia vị
5. Sò huyết nướng mỡ hành
Sò huyết nướng thơm nức với hành lá, thêm chút đậu phộng ăn bùi bùi và xen lẫn với vị ngọt tự nhiên của sò huyết đảm bảo ăn một lần là ghiền luôn.
Nguyên liệu:
- Sò huyết
- Hành lá
- Dầu ăn
- Đậu phộng
Một gợi ý nho nhỏ là bạn có thể tham khảo bộ sưu tập các món nướng dành cho ngày cuối tuần dưới đây của Cooky nhé!
>> Xem thêm: Bộ sưu tập cách làm các món nướng BBQ picnic cuối tuần cực ngon
Bí quyết ướp các loại đồ nướng ăn hoài không thấy ngán
Bí quyết ướp thịt heo và thịt bò nướng siêu đậm đà
Tổng hợp