Mấy năm gần đây dịp Tết Nguyên Đán lại gần kề với ngày Lễ tình nhân. Nên chắc hẳn các bạn trẻ đang yêu cũng muốn tạo cho một nữa kia sự bất ngờ! Quà gì không bằng tự tay mình làm cho các Chàng đúng không nào. Tự làm bánh Lava Chocolate thì sao nhỉ? Trông qua thì bánh cũng như những chiếc bông lan, muffin, nhưng xắn vào, dòng chocolate tan chảy sẽ khiến ai ai cũng phải mê mẩn.
Hãy dành ra một ít thời gian cùng Cooky làm món bánh Lava Chocolate tan chảy này nào. Biết đâu trái tim Chàng cũng tan chảy như cái bánh này thì sao!
Chuẩn bị:
- Bơ lạt: 130g
- Bột caca: 70g
- Bột mì: 35g
- Vani: 2 muỗng cà phê
- Chocolate đen: 260g
- Đường trắng: 60g
- Trứng gà: 3 quả
- Bột nở: 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện:
Bước 1:
Nấu sôi một nồi nước nhỏ. Cho một tô lớn (sao cho tô không lọt vào nồi) lên. Cho 260gr chocolate vào cùng với 110gr bơ lạt. Đun cho bơ và chocolate tan chảy hoàn toàn.
Bước 2:
Thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani và 70gr bột cacao. Khuấy đều.
Bước 3:
Cho 3 trứng gà vào 1 tô khác. Đánh đến khi trứng hơi bông lên. Thêm 60gr đường trắng, 25gr bột mì, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng cà phê bột nở, đánh đến khi tan hết.
Bước 4:
Cho hỗn hợp chocolate đã nấu vào cùng với trứng vừa đánh. Khuấy đến khi đồng nhất.
Bước 5:
20gr bơ và 10gr bột mì còn lại dùng để phủ khuôn. Trước tiên, quét một lớp bơ mỏng phủ khắp khuôn. Cho bột mì vào, lắc cho khuôn được áo đều lớp bột.
Bước 6:
Rót hỗn hợp vào 2/3 khuôn. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200ºC trong 10 phút. Cho bánh vào, nướng ở nhiệt độ 200ºC thêm 10 phút nữa.
Thành phẩm:
Chỉ cần úp ngược khuôn lại là có thể dễ dàng lấy bánh ra. Rắc một ít bột mì còn lại lên mặt bánh.
Ăn ngay khi còn nóng mới thơm ngon nhé! Khi xắn vào, lớp chocolate tan chảy vô cùng quyến rũ.
Chàng sẽ rất ngạc nhiên khi dùng muỗng xắn một miếng bánh đấy. Chúc bạn có một mùa Valanetine thật đáng yêu và vui vẻ bên nữa kia nhé!
Giang