Hiện nay, trên thị trường đang cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm và các thực phẩm chứa huỳnh quang, trong đó có bún tươi. Loại nguyên liệu mà mọi người Việt đều rất thường xuyên sử dụng. Để bữa ăn sáng nhà bạn thêm phần chất lượng và vệ sinh thì tại sao bạn lại không tự tay làm những sợi bún tươi ngay tại nhà chứ. Cùng tham khảo cách làm bún tươi bên dưới nhé!
Nguyên liệu:
- Bột gạo: 200gr
- Bột năng: 35gr
- Bột bắp: 15gr
- Muối
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
- Nước lạnh: 225ml
- Dụng cụ làm bún tươi
Cách thực hiện:
Bước 1: Hòa tan bột gạo.
Cho 200gr bột gạo vào tô, thêm 225ml nước lạnh. Sau đó dùng muỗng khuấy đều để bột hòa tan.
Bước 2: Ủ bột
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột. Cho vào tủ lạnh để qua 1 đêm.
Bột để qua đêm sau đó, lấy ra và dùng vá khuấy đều bột lên.
Bước 3: Nấu bột.
Tiếp theo cho bột lên chảo, bắc lên bếp để lửa nhỏ liu riu và dùng muôi khuấy đều liên tục. Đến khi bột hơi nặng tay thì bắc xuống và vẫn tiếp tục khuấy đều.
Bước 4: Nhồi bột
Tiếp đến cho 35g bột năng và 15g bột bắp vào rồi dùng tay nhào trộn đều thành bột. Thêm một ít muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Dùng tay nhào lại lần nữa cho đều bột.
Bước 5: Luộc bún
Sau khi nhồi xong cho bột vào dụng cụ làm bánh. Bắc 1 nồi nước sôi lên bếp, nước sôi thì vặn cho sợi bún từ dụng cụ làm bún vào nồi nước.
Lưu ý tại bước này:
- Khi bạn vặn từng sợi bún vào nồi nước sôi bạn nhớ để cao tay để tránh hơi nước bốc lên gây bỏng tay.
- Thêm một điểm nữa làm khi vặn bún vào nồi nhớ di chuyển những sợi bún theo hình zik zắc để chúng không bị chồng lên nhau gây kết dính thành chùm.
Đến khi thấy bún nổi lên thì vớt ra cho vào chậu nước lạnh.
Thành phẩm:
Vậy là đã hoàn thành công đoạn làm bún tươi rồi đấy. Bạn có thể dùng bún tươi này cho bữa sáng gia đình bạn nhé, hoặc cũng có thể làm món ăn xế như Ad đây!
Xem thêm Video: Tự làm bún tươi tại nhà
Chúc các bạn thành công với cách làm bún tươi trên đây nhé!
Giang Võ