Giấm táo là nguyên liệu thường thấy để chế biến nhiều món ăn. Ngoài công dụng đó, giấm táo chua ngọt có vẻ khó uống lại có tác dụng giảm béo và dưỡng da cực tốt. Do đó, không ít người đã lựa chọn giấm táo là thức uống làm đẹp cho mình.
Chẳng cần mất công tìm mua ở bên ngoài, lại không biết chủng loại có đảm bảo an toàn hay không? Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây là bạn cũng có thể tự làm cho mình lọ giấm táo chuẩn tại nhà.
cách làm giấm táo
Nguyên liệu:
- 300gr táo
- Đường phèn
- Giấm gạo
Thực hiện:
Bước 1: Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi và cắt thành nhiều miếng nhỏ. Cho một lớp đường phèn vào lọ thủy tinh, xếp một lớp táo lên.
cách làm giấm táo
Bước 2: Rắc một lớp đường phèn lên, cho táo vào. Làm như vậy đến khi đầy lọ. Đổ giấm gạo vào lọ thủy tinh đựng táo và đường sao cho giấm ngập táo. Phủ một lớp nilon mỏng lên che kín miệng lọ.
cách làm giấm táo
>> Xem thêm: Soda chanh gừng
Bước 3: Đậy nắp để vào nơi khô ráo, mát mẻ từ 3 tháng trở lên. Sau 3 tháng, giấm táo đã chuyển màu vàng, đường tan hết là được.
cách làm giấm táo
Bước 4: Mở nắp lọ, vớt táo ra. Lọc giấm qua lưới để lấy phần tinh khiết nhất, không lẫn tạp chất. Cho giấm táo vào lọ nhỏ, phủ nilon lên và đậy nắp bỏ vào tủ lạnh, dùng dần.
cách làm giấm táo
An toàn, dễ làm lại tiết kiệm thời gian, nguyên liệu. Chúc bạn thành công!
cách làm giấm táo
Những lưu ý khi dùng giấm táo:
- Khi uống, pha giấm táo với nước sôi để nguội theo tỉ lệ 1:10. Thêm mật ong hoặc nước táo ép.
- Giấm táo để lạnh sẽ càng ngon hơn, nhưng không tốt cho dạ dày.
- Do giấm có axit ăn mòn nên tốt nhất hãy ngâm giấm táo trong lọ thủy tinh.
Có thể bạn quan tâm:
- Quy trình và nguyên liệu sản xuất mayonnaise
- Phân biệt 5 loại giấm thường được sử dụng trong nấu ăn mà bạn nên biết
- Ăn gì để mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn?
(Nguồn: www.emdep.vn)