Với những thao tác đơn giản chỉ cần nấm chuẩn nguyên liệu sau đây thì bạn có thể tạo ra kem sữa (whipped cream) béo thơm, mềm mịn.
Nguyên liệu:
- 240ml sữa tươi nguyên kem, nguyên béo
- 10g bột gelatine
- 31g đường bột
- 1/2 muỗng canh nước gelatine
Cách làm:
Bước 1:
Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 59ml nước lọc vào, thêm 10g bột gelatine không mùi vào, để yên khoảng 5 phút cho gelatine ngấm nước.
Sau đó bật bếp lên và khuấy đều cho gelatine tan hết vào trong nước thì tắt bếp.
Bước 2:
Trong 1 tô lớn, cho 240ml sữa nguyên béo và nguyên kem vào. Tiếp đến cho phần nước gelatine vào, khuấy đều 20-30 giây.
Sau đó thêm 1/2 muỗng canh nước vani, 31g đường bột khuấy đều co đường tan.
Đặt hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 60-90 phút để hỗn hợp thành hình và dày hơn. Trong quá trình đó cứ cách 15-20 phút thì lấy ra khỏi tủ lạnh để khuấy đều lên nhé!
Bước 3:
Lần cuối cùng bạn cho ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi được chỗ kem sữa bông lên và mềm mịn như ý nhé!
Kem sữa này có thể dùng để rang trí co các món bánh gato, hoặc cupcake cực xinh và hấp dẫn luôn đấy! Nếu thích màu sắc bắt mắt bạn có thể thêm vào ít phẩm màu như ý nhé! Bên cạnh đó, hãy tham khảo thêm cách làm những món bánh ngon từ whipping cream nhé!
Xem ngay cách làm Mousse chocolate ngọt ngào nhé!
Bánh crepe sầu riêng chưa bao giờ là lỗi thời
Bánh bông lan cuộn hoa quả bổ dưỡng
Xem thêm:
- Whipping Cream, Topping Cream, Kem béo (Rich's lùn) khác nhau như thế nào?
- Cách làm mì Ý sốt kem đơn giản tại nhà
- Tổng hợp những món "cà-lem" trái cây mát lạnh
(Nguồn: emdep.vn)