Không muốn uống sâm bí đao mua ngoài đường vì ngại an toàn về sinh thực phẩm thì bạn có thể tự nấu 1 mẻ nước sâm ngay tại nhà với với nguyên liệu và các chế biến cực đơn giản sau đây!
Nguyên liệu:
- 1.5kg bí đao
- 13g thục địa
- 160g đường phèn
- 4 lít nước lọc
Cách làm:
Bước 1:
Bí đao rửa sạch, cắt miếng (hoặc cắt khoanh với những quả bí dài).
Để nguyên vỏ và ruột. Thục địa cắt miếng nhỏ.
Bước 2:
Cho bí đao, thục địa và nước lạnh vào nồi. Đun sôi nồi nước rồi hạ lửa nhỏ, đậy nắp nồi và nấu đến khi bí đao chín mềm thì cho lá dứa và đường phèn vào nấu thêm khoảng 10 phút. Tắt bếp. Đậy nắp nồi và để nước thật nguội thì lọc nước qua rây, bỏ phần xác bí, thục địa và lá dứa.
Cho nước vào chai, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Nên dùng trong vòng 3 ngày.
Lưu ý: Không nên chọn mua bí đao quá già hoặc quá non vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sâm bí đoa khi nấu ra. Và nên lưu ý với những trường hợp mẩn cảm với thục địa nữa nhé!
(Nguồn: bepnhaga.com)