20/11 là ngày vinh danh những công lao dạy bảo to lớn của thầy cô. Đây là ngày để các học sinh thể hiện tấm lòng kính trọng và yêu mến của mình đến quý thầy cô. Vậy thì còn món quà nào tuyệt vời hơn khi tự tay mình làm ra những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt mang đến tặng thầy cô của mình phải không nào. Cùng Cooky vào bếp với 6 cách làm bánh kem, bánh cupcake đơn giản và dễ thực hiện để thể hiện tấm lòng quý mến đến thầy cô nào.
1. Cupcake caramel
Bánh Cupcake caramel với cách làm đơn giản cùng vị ngọt dịu, không quá gắt, hình dáng và màu sắc bắt mắt sẽ là món quà tuyệt vời cho thầy cô. Chỉ với 45 phút là bạn đã làm thành công cupcake caramel và mang đến cho thầy cô mình thưởng thức rồi. Vậy là có thể cùng trò chuyện cùng thưởng trà, ôn lại chuyện cũ với thầy và cô đó nha.
Nguyên liệu làm Cupcake caramel:
- 3 chén Bột mì
- 1 muỗng Baking soda
- 1 muỗng Muối
- 300g Bơ
- 1 muỗng Vani
- 300g Đường trắng
- 300g Đường nâu
- 2 quả Trứng gà
- 225g Chocolate đen
- 5 muỗng Caramel
Cách làm Cupcake caramel:
- Đầu tiên bật sẵn lò nướng ở 190°C. Sau đó, trộn đều muối, 1 muỗng baking soda, bột mì vào trong 1 tô lớn.
- Ở một tô khác, đánh bơ, đường trắng, đường nâu và vani đến khi thấy mềm mịn như kem.
- Cho vào hỗn hợp đường vừa đánh 2 quả trứng và tiếp tục đánh. Đổ hỗn hợp bột mì đã trộn vào hỗn hợp bơ, trứng vừa đánh xong. Tiếp tục đánh đều và cho chocolate đen đã nấu chảy vào trộn đều.
- Lót cốc giấy vào khuôn nướng bánh. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn. Nướng trong khoảng 12 phút đến khi thấy bánh có màu vàng nâu.
- Đun caramel, chocolate đen đến khi tan chảy và phủ chúng lên mặt bánh. Cuối cùng hãy rắc thật nhiều kẹo màu sắc lên bánh hoặc thêm kem tươi bên trên.
- Bạn có thể trang trí thành chữ và ghép lại thành lời chúc tốt đẹp đến thầy cô của mình.
Xem công thức và cách làm chi tiết Cupcake caramel
2. Bánh kem chocolate dâu tây
Bánh kem chocolate dâu tây kết hợp giữa vị ngọt đắng của chocolate và chua ngọt của dâu tây khi ăn sẽ không bị ngán rất thích cho những thầy cô không khoái khẩu với món bánh ngọt. Bên cạnh đó độ mềm ẩm và ngọt ngào, chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt nhất để làm tặng thầy cô trong ngày 20/11 đó.
Nguyên liệu làm Bánh kem chocolate dâu tây:
- 228g Bơ
- 25g Bột cacao
- 250g Bột mì
- 450g Đường trắng
- 1/4 muỗng Muối
- 122g Sữa tươi (Bơ sữa)
- 2 quả Trứng gà
- 2 muỗng Vani
- 1 muỗng Baking soda
- 400g Dâu tây
- 63g Đường bột
- 470g Heavy cream
Cách làm Bánh kem chocolate dâu tây:
- Bắt đầu đun chảy bơ trong nồi nhỏ, thêm cacao và khuấy đều đến khi mịn.
- Thêm nước sôi vào và để hỗn hợp sôi trong 20 giây hoặc lâu hơn cũng được. Sau đó tắt và đặt sang một bên.
- Trộn đều bơ sữa, baking soda, trứng và vani trong một chén. Đặt sang một bên.
- Trộn đường, bột mì và muối cùng nhau trong một tô lớn. Cho vào hỗn hợp chocolate nóng, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi quện vào nhau và chờ nguội bớt. Tiếp theo, thêm hỗn hợp sữa bơ và khuấy nhẹ nhàng đến khi tất cả hòa đều vào nhau.
- Chia đều hỗn hợp vào 2 khuôn và nướng trong khoảng từ 17 đến 20 phút tới khi thyấ bánh chín.
- Gỡ bánh ra khỏi khuôn và đặt sang một bên để bánh nguội hoàn toàn.
- Chuẩn bị dâu tây: khuấy đều đường, vani và cho dâu tây vào ngâm trong 15 phút, sau đó gạn hết phần nước thừa.
- Đánh kem heavy với đường bột cho tới khi bông cứng.
- Khi ráp bánh, để một nửa phần bánh lên đĩa. Phết một nửa Nutella lên khắp mặt và một nửa phần kem, rồi xếp lên một nửa phần dâu tây.
- Đặt lớp bánh còn lại lên trên và lặp lại với phần còn lại của Nutella, kem tươi, và dâu tây. Để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước mang tặng thầy cô.
Xem công thức và cách làm chi tiết Bánh kem chocolate dâu tây
3. Cupcake hình hoa
Cupcake hình hoa với những bông hoa xinh xắn, đáng yêu, bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo ra những kiểu hoa khác nhau và làm thành một bó hoa bánh cupcake mang tặng thầy cô của mình sẽ là món quà độc đáo và ý nghĩa lắm đó. Bánh có vị mềm, thơm ngon với hương sữa tươi, kem whipping beo béo để thầy cô nhâm nhi cùng trà và hàn huyên tâm sự thì không gì tuyệt hơn nha.
Nguyên liệu làm Cupcake hình hoa:
- 5 quả Trứng gà
- 50ml Dầu ăn
- 50ml Sữa tươi
- 85g Bột mì
- 250g Kem whipping
- 250g Cherry
- 105g Đường trắng
Cách làm Cupcake hình hoa:
- Trước tiên, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà riêng rồi cho vào 2 tô khác nhau. Dùng máy đánh trứng, đánh nhuyễn lòng trắng trứng.
- Chia đường thành 3 phần, lần lượt cho đường trắng vào lòng trắng trứng. Cứ mỗi lượt thêm đường vào, đánh đều cho đường tan và hỗn hợp bông như kem rồi mới thêm lượt mới.
- Lòng đỏ trứng cũng dùng máy đánh trứng đánh đều với đường trắng. Rây bột mì, dầu ăn, sữa tươi vào, dùng phới trộn đều.
- Lấy 1/3 lòng trắng trứng đã đánh đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, khuấy từ dưới lên trên và ngược lại. Làm tương tự với 1/3 lòng trắng trứng tiếp theo và 1/3 phần còn lại. - - Đổ toàn bộ hỗn hợp vào khuôn cupcake có lót sẵn cốc giấy. Đem nướng ở nhiệt độ 170°C trong 18 phút.
- Phần đường trắng còn lại và kem whipping cho vào tô, đánh đều. Đổ hỗn hợp kem whipping vào túi bóp kem có gắn đui tròn, vẽ kem lên bánh. Thêm Cherry lên trên tạo hình nhụy hoa. Bạn có thể thay đổi thành những bông khác nhau tùy theo mục đích nha.
Bánh thơm ngon, đẹp mắt sẽ khiến thầy cô yêu thích.
Xem công thức và cách làm chi tiết Cupcake hình hoa
4. Bánh kem Red Velvet
Những chiếc bánh Red Velvet mang một màu đỏ nhung thật nồng nàn cùng sự kết hợp hài hòa của từng lớp bánh đỏ thắm đan xen với những lớp kem trắng mịn, bồng bềnh trông thật thích mắt và ngon miệng. Với màu đỏ đẹp mắt tựa như ngàn cánh hoa hồng đỏ thắm dâng tặng thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây sẽ là món quà cực kì ý nghĩa khi chính tay bạn làm thành quà tặng đó.
Nguyên liệu làm Bánh kem Red Velvet:
- 500g Bột mì 500 gr
- 1 muỗng Bột nở (baking powder) 1 muỗng cà phê
- 1 muỗng Bột cacao
- 300g Đường trắng
- 2 quả Trứng gà
- 300ml Dầu ăn
- 1 muỗng Giấm
- 1 muỗng Muối
- 2 muỗng Vani
- 200ml Sữa chua
- 500g Kem phô mai
- 800g Đường bột
- 200g Bơ
Cách làm Bánh kem Red Velvet:
- Trộn đều bột mì, đường trắng, bột nở, muối và bột cacao vào 1 tô. Dầu, sữa chua, trứng, phẩm màu đỏ, giấm và vani trong một chiếc tô khác.
- Hai hỗn hợp trên trộng đều lại để có hỗn hợp mịn mượt.
- Đổ bột vào khuôn bánh đã chống dính trước đó. Nướng bánh khoảng 30 phút. Dùng tăm thử chọc vào phần giữa bánh, nếu tăm không còn dính bột thì có nghĩa là bánh đã chín.
- Trộn bơ và kem phô mai, thêm đường bột và đánh đến khi thu được hỗn hợp kem mịn thì thêm vani còn lại vào trộn đều.
- Cho bánh ra khỏi khuôn, để nguội khoảng 20 phút, phủ kem lên bánh. Cắt bánh thành 3 phần đều nhau. Phủ kem vào lớp bánh thứ nhất sau đó đặt các lớp sau lên và tiếp tục phết kem cho thật đều và đẹp.
- Bạn có thể rắc thêm cốm chip, hoặc xếp các loại hoa quả có màu đỏ như dâu tây, cherry,… hay thậm chí là cánh hoa hồng nhung lên mặt bánh để chiếc bánh thêm đẹp mắt và đáng yêu.
Xem công thức và cách làm chi tiết Bánh kem Red Velvet
5. Cupcake đỏ rực
Những chiếc bánh cupcake đỏ rực chứa đầy tình yêu thương của bạn dành cho thầy cô đã dạy dỗ mình bao năm tháng qua. Món quà này sẽ cực kì ý nghĩa khi bạn là người đã làm ra chúng và mang đến tặng cho thầy cô để thể hiện tấm lòng quý mến, kính trọng của mình.
Nguyên liệu làm Cupcake đỏ rực:
- 125g Bột mì
- 20g Bột hạnh nhân
- 1/4 muỗng Bột nở (baking powder)
- 2 quả Trứng gà
- 200g Bơ
- 200ml Sữa tươi
- 60g Đường bột
- 1 muỗng Vani
- 1/4 muỗng Muối
- 20g Kem phô mai
- 1 muỗng Bột dâu tây
- 60g Đường trắng
Cách làm Cupcake đỏ rực:
- Đầu tiên, trộn bột mì, bột nở, đường, trứng gà, sữa tươi với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.
- Sau đó cho bột dâu tây vào hỗn hợp trên, thêm bơ tan chảy vào trộn cùng thành một màu đỏ đồng nhất.
- Cuối cùng, đổ tiếp bột hạnh nhân vào trộn cùng. Thêm muối và trộn đều. Rót bánh vào khuôn, nướng ở 180 độ C trong vòng 15 đến 20 phút.
- Khi bánh chín phồng lên, lấy ra. Trong lúc chờ bánh nguội, làm phần trang trí: đánh thật nhuyễn đường bột, kem phô mai, vani cho bông lên.
- Phết kem lên các miếng bánh nho nhỏ.
- Vậy là những chiếc bánh cupcake đỏ rực đã hoàn thành và sẵn sàng mang tặng thầy cô rồi.
Xem công thức và cách làm chi tiết Cupcake đỏ rực
6. Bánh kem hoa hồng
Bạn không cần dùng đến lò nướng vẫn có thể làm được chiếc bánh kem hoa hồng này bằng nồi cơm điện đó. Và bánh kem tràn đầy những đóa hoa hồng là món quà ý nghĩa dùng để tặng thầy cô trong ngày 20/11. Đây chính là bó hoa bằng bánh đẹp mắt mà lại thơm ngon không hề kém cạnh với hoa hồng thiệt đâu nha.
Nguyên liệu làm Bánh kem hoa hồng:
- 40g Bột mì
- 40g Bột bắp
- 1/2 muỗng Bột nở (baking powder)
- 1/4 muỗng Vani
- 70g Đường trắng
- 4 quả Trứng gà
- 32ml Dầu ăn
- 15ml Sữa tươi
- 500ml Kem sữa tươi
- 1/2 muỗng Muối
Cách làm Bánh kem hoa hồng:
- Làm cốt bánh: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho muối vào tô lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh trong vòng 7 giây đến khi nổi bóng to thì cho bột nở, đường trắng vào đánh với tốc độ trung bình.
- Từ từ đổ lòng đỏ, sữa tươi, dầu ăn, vani vào đánh nhẹ. Rây bột mì và bột bắp vào một tô, trộn đều.
- Từ từ đổ bột vào tô trứng vừa đánh. Khuấy đều 1 chiều từ dưới lên xung quanh sao cho bột tan đều trong hỗn hợp.
- Đổ nhẹ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện. Bấm nút như nấu cơm. Khi nồi cơm điện báo chín dùng tăm cắm vào bánh, nếu bột không bám vào tăm thì bánh đã chín, nếu bột vẫn dính thì bấm thêm nút cook lần nữa. Cho bánh ra dĩa, để nguội 5 phút.
- Làm kem cho bánh: Cho kem sữa tươi vào tô kim loại, thêm màu thực phẩm trộn đều và đánh khoảng 3 đến 5 phút. Cho kem vào túi bóp có gắn đui sao hoặc hình hoa. Phun kem lên bề mặt bánh. Dùng dao láng cho bề mặt kem phẳng. Bóp một chút kem làm nhuỵ hoa sau đó bóp nhẹ túi tạo cánh xung quanh. Lần lượt phủ đầy hoa khắp bánh.
Vậy là đã xong Bánh kem hoa hồng - món quà ý nghĩa cho ngày 20/11 rồi.
Xem công thức và cách làm chi tiết Bánh kem hoa hồng
Cooky hi vọng với 6 cách làm bánh Cupcake caramel, Bánh kem Red Velvet,... sẽ giúp bạn tạo nên một món quà thật nhiều ý nghĩa đễ dành tặng thầy cô thương yêu của mình trong ngày 20/11 sắp đến nha.