Các chị em còn yếu tay nghề bếp cũng có thể dễ dàng chế biến được món trứng đúc thịt chiên giòn, béo ngon và hấp dẫn cho cả nhà với những hướng dẫn tỉ mỉ và giản đơn sau:
Nguyên liệu:
- 200g thịt heo xay
- 3 quả trứng gà
- 40g hành phi
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 200ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Đập trứng ra tô lớn, đánh bông. Thêm thịt heo bằm vào, trộn đều.
Tiếp đến cho hành phi, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, trộn đều tất cả.
Bước 2:
Đun sôi dầu ăn, sau đó giảm lửa xuống mức trung bình lớn rồi cho từ từ hỗn hợp trứng thịt vào. Dùng 1 chiếc muỗng canh để xúc từng miếng nhỏ, sau đó ấn nhẹ xuống để bề mặt phẳng và dẹt hơn.
Thường xuyên trở đều 2 mặt để miếng trứng thịt được chín giòn đều thì gắp ra để ráo dầu.
Bày trí ra đĩa dùng với cơm nóng.
Tốt nhất là nên dùng ngay trong khoảng thời gian ngắn để có thể tận hưởng được vị béo giòn tan của món trứng đúc chiên này nhé! Có thể chấm kèm với tương ớt cay cay để tăng thêm kích thích vị giác.
(Nguồn: huongbui.de)