Các nàng vụng về chưa bao giờ xuống bếp cũng phải hét lên vì quá dễ, quá tiện lợi với tuyệt chiêu này. Cách lóc thịt gà chưa khi nào dễ đến như vậy. Chỉ với cây kéo bạn có thể lóc thịt gà một cách đơn giản mà không sợ đứt tay, lại còn chuẩn nữa chứ!
Nguyên vật liệu lóc thịt gà
- Kéo
- Thớt
- 1 con gà
Cách lóc thịt gà bằng kéo
Bước 1:
Chìa khóa để cắt, lọc thành công thịt gà là cắt thông qua các khớp chứ không phải xương. Đầu tiên bạn đặt gà nằm úp, sau đó cắt đi một ít thịt ở khớp cánh, rồi dùng tay bẻ mạnh cánh xuống, dùng kéo cắt khe nối giữa khớp.
Tiếp đến là cắt dần dần cánh thứ nhất, tách rời khỏi ức. Cánh thứ hai áp dụng tương tự.
Lưu ý: Nếu nhà bạn không thích ăn cánh gà có thể đông lạnh chúng và sau này mang đi nấu nước dùng nếu cần nhé.
Bước 2:
Giờ thì đến phần đùi nhé. Đầu tiên, kéo căng đùi rồi dùng kéo cắt từ từ vào bên trong. Sau khi đi khỏi phần thịt, đến phần khớp, bạn dùng tay nhẹ nhàng kéo đùi ra để lộ khớp rồi lấy kéo cắt mối nối của khớp thật mạnh.
Cắt dần cho đến khi hết phần thịt ở đùi là xong. Lặp lại tương tự với đùi thứ hai.
>> Xem thêm: Bí kíp chặt thịt gà nhanh gọn và đẹp mắt
Bước 3:
Sau khi tách được đùi và cánh, bạn dựng đứng gà lên thớt, phần cổ ở phía trên. Dùng kéo cắt từ trên xuống dưới, tách lưng với bụng. Mặt còn lại làm tương tự và bạn sẽ có được xương sống gà, ức và bụng.
Với ức, bạn tiếp tục đặt lên thớt, phần da hướng lên trên. Đường kéo đầu tiên, bạn cắt qua da và đi vào một ít thịt. Đường kéo thứ hai sẽ đi qua phần thịt còn lại và xương.
Thành phẩm lóc thịt gà bằng kéo
Xong rồi đó, quá dễ phải không nào chị em? Nếu chưa dùng ngay, bạn có thể cho vào hộp và cất vào ngăn đông để bảo quản. Nhớ ghi ngày tháng trước khi cất vào tủ lạnh nhé.
>> Xem thêm: Chế biến gà công nghiệp không bị bở, dai ngon như gà ta
Tuyệt chiêu dùng kéo lóc thịt gà vô cùng đơn giản cho các nàng ái ngại dùng dao nhé. Đảm bảo chuẩn không thua kém khi dùng dao của các mẹ đâu nhé!
Có thể bạn quan tâm: