Nhờ ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi lại rất dễ sử dụng mà những chiếc nồi chiên không dầu thường được các bà nội trợ lựa chọn để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn cho cả gia đình, trong đó còn có món pizza trứ danh.
Cùng Cooky Market khám phá ngay cách nướng bánh pizza bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng nhé!
Công thức làm pizza truyền thống với nồi chiên không dầu
Thông thường Pizza theo cách truyền thống phải sử dụng pizza stone hoặc lò nướng củi để đạt được nhiệt độ đúng chuẩn cho ra những chiếc bánh thơm ngon đúng điệu. Nhưng với chiếc nồi thần kỳ này, bạn chỉ mất 2 đến 5 phút thôi mà vẫn đạt chuẩn hương vị món ăn đặc trưng nước ý. Cùng bắt tay làm ngay nào:
Tham khảo Pack món nấu ngay Pizza hải sản sốt pesto Cooky Market
Nguyên liệu:
- Bột mì 4 Chén
- Muối 1.5 Muỗng cà phê
- Men nở 2.5 Muỗng cà phê
- Dầu olive 30 ml
- Bơ 50 Gr
- Dầu cải 30 ml
- Nước 240 ml
- Sốt cà chua 1 Hộp
- Phô mai 100 Gr
- Xúc xích 5 Cây
- Lạp xưởng 5 Cái
1. Làm đế bánh
Bước 1: Đổ 50g bơ đun tan chảy, men nở, nước và 4 chén bột mì vào âu lớn. Trộn thật đều hỗn hợp bột, dầu lại với nhau. Nếu không có máy trộn bột thì bạn có thể dùng đũa để thay thế nha. Dùng khăn ẩm đậy lên mặt âu rồi để bột nghỉ khoảng 20 phút.
Bước 2: Sau khi hết 20 phút, bạn cho tất cả số nguyên liệu còn lại (gồm dầu oliu, muối, đường) vào âu bột trộn đều. Tiếp đó, bạn để bột nghỉ thêm 10 - 15 phút nữa.
Bước 3: Đổ bột ra mặt bàn đã phủ một lớp bột áo mỏng và nhồi bột trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi bột thành khối mịn dẻo, có độ đàn hồi hơi dính nhưng khi chạm tay nhấc lên sẽ không dính theo tay.
Bước 4: Dùng chút dầu oliu xoa đều lên miếng bột, đậy khăn ẩm lên trên hoặc dùng nilon bọc kín. Ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở trong khoảng 45 - 90 phút.
Bước 5: Cho bột đã nở dàn thật đều. Tuy nhiên bạn lưu ý là không nên dàn bột quá mỏng nha, vì như vậy khi nướng đế bánh pizza sẽ rất dễ cháy, không được ngon. Sau khi đã dàn bột mỏng (khoảng 3mm) thì để bột nghỉ thêm khoảng 15 - 20 phút.
2. Nướng bánh
Bước 1: Sau khi đã có đế bánh, chúng ta quết một chút dầu vào chảo rồi đặt đế bánh vào, lấy nĩa xăm lên mặt đế và áp chảo cho đế bánh cứng. Sau đó, bạn bỏ đế bánh vào nồi chiên trong 5 phút ở 200ºC (hoặc khi thấy đế bánh vàng là được).
Bước 2: Lấy đế pizza ra, phết một lớp tương cà, rải một lớp mỏng phô mai bào sợi rồi đến những miếng xúc xích, lạp xưởng thái lát lên trên. Có thể thêm nhiều topping khác tuỳ ý nhé. Sau đó bạn bật nồi chiên không dầu ở mức 180ºC, cho bánh vào chiên trong 8 phút nữa là xong.
Tham khảo Pack món nấu ngay Pizza gà sốt tiêu đen Cooky Market
An toàn lại vô cùng đơn giản là có ngay chiếc bánh pizza nóng hổi đúng chuẩn như ăn tại các nhà hàng sang trọng, cùng lưu lại để thực hiện ngay nhé!
Có thể bạn quan tâm: