Chanh đào kết hợp với mật ong không những trị ho mà nó còn có tác dụng giúp bạn lấy lại vóc dáng eo thon, giảm mỡ cực nhanh sau Tết. Nếu ngày Tết lỡ ăn quá nhiều món chiên, kho, bánh kẹo các loại thì nhanh tay làm một hũ chanh đào ngâm mật ong nhé! Chị em thử áp dụng nào, kết quả cực bất ngờ.
Nguyên liệu làm chanh đào ngâm mật ong:
- 4 trái chanh đào
- 100gđường phèn
- 100ml mật ong
- ít muối
Cách thực hiện chanh đào ngâm mật ong:
Bước 1:
Chanh đào rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 30 phút. Dùng khăn giấy thấm khô cho chanh đào thật khô, sau đó cắt lát mỏng. Bình thủy tinh rửa sạch, để ráo (nên dùng bình thủy tinh ngâm là tốt nhất). Nhớ là không để dính nước, chỉ cần dính xíu nước là sẽ bị thúi hư liền.
Bước 2:
Tiếp theo, cho 1 lớp đường phèn dưới cùng đến 1 lớp chanh. Cứ 1 lớp chanh 1 lớp đường đến khi đầy khoảng hơn 2/3 hũ là được. Lớp đầu và cuối đều là đường phèn nha. Phải chừa 1 khoảng vì chanh và đường khi tan sẽ ra nước, bạn cho đầy kín hũ sẽ bị chảy ra ngoài.
Bước 3:
Lấy que tre nén chặt lại, đổ mật ong đầy xấp mặt. Lưu ý mỗi ngày phải kiểm tra, nếu chanh bị trồi lên phải dùng đũa khô ấn xuống vì chanh trồi dễ bị mốc và hư.
Bước 4:
Sau 3 - 4 ngày chanh đào nổi bọt, dùng muỗng vớt bỏ bọt đi. Bảo quản nơi thoáng mát, để khoảng 3 tháng. Nếu dùng gấp thì thời gian ngâm khoảng 1 tháng là được.
Thành phẩm chanh đào ngâm mật ong:
>> Xem thêm: Cách làm Chanh đào ngâm mật ong
Nếu như không có chanh đào, bạn có thể dùng trái chanh pha với mật ong, thêm chút nước ấm, khuấy đều. Thưởng thức buổi sáng trước khi ngủ dậy sẽ giúp bạn loại độc tố, giảm cân hiệu quả. Nhanh tay làm 1 hũ dùng dần nhé!