Tác giả
Cẩm nang nấu nướng

Viêm xoang lâu năm cũng hết ngay lập tức với hỗn hợp này

Viêm xoang luôn khiến bạn khó chịu khi thời tiết chuyển mùa, không những thế mỗi lần tái phát bạn lại phải uống thuốc. Chỉ những ai mắc căn bệnh viêm xoang mãn tính mới hiểu được nỗi khổ. Muốn tránh xa căn bệnh này thì hãy áp dụng bài thuốc dân gian dưới đây, viêm xoang lâu năm cũng hết ngay lập tức đấy!

Vì sao hỗn hợp này có tác dụng hiệu quả như vậy?

Cải ngựa đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian trong nhiều thế kỷ. Nó là một loại rau củ có một số đặc tính chữa bệnh rất tốt. Cải ngựa có chứa tinh dầu dễ bay hơi, đặc biệt là dầu mù tạt, thuộc tính kháng khuẩn mạnh. Ngoài ra, cải ngựa còn giàu vitamin C, canxi, kali, magiê, phốt pho, glutamine, glucose, phèn và các loại dầu thiết yếu.

Viêm xoang lâu năm cũng hết ngay lập tức với hỗn hợp này

Đối với nghẹt mũi do viêm xoang, cải ngựa giúp cơ thể thoát khỏi các chất nhầy trong xoang mũi. Hơn hết, cải ngựa là một kháng sinh tự nhiên mạnh mẽ giúp tiêu diệt các cơn đau nhức viêm xoang, làm tăng lưu thông trong khoang mũi và thúc đẩy “trục xuất” chất nhầy ở đường hô hấp.

Chuẩn bị

  • Giấm táo: ½ lít
  • Củ cải ngựa (có thể mua ở các siêu thị): 3 củ

Cách thực hiện

Bước 1:

Củ cải ngựa rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Chuẩn bị giấm táo sẵn sàng

Viêm xoang lâu năm cũng hết ngay lập tức với hỗn hợp này

Bước 2:

Cho cả hai nguyên liệu trên vào một lọ thủy tinh có nắp đậy. Đóng chặt nắp và để ở nơi có nhiệt độ mát mẻ trong vòng 10 ngày. Thỉnh thoảng, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp

Viêm xoang lâu năm cũng hết ngay lập tức với hỗn hợp này

Cách dùng

Sau 10 ngày, bạn mở lọ chứa hỗn hợp cải ngựa và giấm táo ra, hít hỗn hợp khoảng 5 phút/lần và thực hiện đều đặn nhiều lần trong ngày. Hoặc bạn cũng có thể nhúng miếng vải cotton vào hỗn hợp rồi đặt nó lên mũi trong vòng 5–10 phút. Sau 5 ngày thực hiện đều đặn, bạn sẽ cảm nhận được cơn nhức đầu và nghẹt mũi không còn nữa.

Viêm xoang lâu năm cũng hết ngay lập tức với hỗn hợp này

+ Nếu cần thiết, bạn nên nghỉ 1 tuần rồi thực hiện tiếp 5 ngày. Tuy nhiên, không thực hiện quá 2 liệu trình trong vòng 1 tháng.

Với bài thuốc dân gian này những ai bị viêm xoang không phải lo khi thời tiết chuyển mùa nữa nhé!

St

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công