Sau khi ăn cam, nhiều người có thói quen vứt đi phần vỏ mà không biết rằng chúng cũng có rất nhiều hữu ích đấy.
Cam là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Thông thường, chúng ta sẽ bóc vỏ chúng rồi ăn ngay, hoặc để trộn salad, cũng có khi vắt cam lấy nước để uống giải khát, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nếu bạn có thói quen này hãy tham khảo, tận dụng ngay bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Vỏ cam
- Giấm
Cách làm:
Đầu tiên, vỏ cam để ráo nước, sau đó cho vào hũ thủy tinh. Tiếp theo, đổ giấm trắng ngập vỏ cam, đổ đầy hũ. Giờ thì bạn chỉ cần để hũ vỏ cam và giấm đó ở nơi thoáng mát trong khoảng 2 tuần mà thôi.
Sau 2 tuần, bạn lọc lại hỗn hợp, bỏ đi phần vỏ cam, chỉ giữ lại nước, cho nước vào bình xịt và chờ xem công dụng "vi diệu" của loại nước này.
Một số công dụng của loại nước này:
Làm sạch bề mặt bếp, lò vi sóng:
Ở những nơi dầu mỡ bám bẩn như kệ bếp, lò vi sóng, lò nướng... bạn chỉ cần xịt chai nước này lên bề mặt bẩn và sau đó dùng khăn lau sạch là xong rồi đó.
Đánh bóng thép không gỉ:
Lấy vỏ cam chà lên vật dụng bằng thép không gỉ. Sau đó lấy miếng vải sạch lau lại là xong.
Khử mùi hôi của giày:
Đặt vào mỗi chiếc giày vỏ nửa quả cam, để qua đêm và sáng hôm sau đôi giày chẳng còn mùi khó chịu nữa.
Thuốc trị ho:
Đun sôi khoảng 250ml nước, cho vỏ nửa quả cam, vỏ nửa quả chanh đã được cắt nhỏ vào nồi nấu cùng nhau. Để sôi khoảng 20 phút, sau đó lọc bỏ vỏ. Lưu ý: dùng khi nóng bạn sẽ thấy tốt hơn hẳn nhé.
Nhanh tay áp dụng nào, bạn sẽ thấy cực bất ngờ và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: www.afamily.vn)