Tiết trời giao mùa làm vài chiếc bánh khoai chiên nóng hổi, chấm cùng tương ớt nhâm nhi quả thực không gì tuyệt hơn. Bánh giòn giòn lại thêm vị bùi bùi của khoai tây, ngon ngọt vị của hành tây rất hấp dẫn.
Chuẩn bị:
- 3 củ khoai tây
- 1/2 củ hành tây
- 20gr bột mì
- 50gr hành lá
- 2 chén dầu ăn
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, nạo sợi nhỏ. Ngâm khoai tây vào tô nước có pha chút muối để khoai không bị thâm. Vớt khoai tây ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Hành tây cắt sợi nhỏ theo chiều dọc củ. Hành lá cắt nhỏ.
Bước 3: Cho khoai tây, hành tây, hành lá, bột mì, 1/3 muỗng cà phê tiêu vào 1 cái tô lớn, trộn đều. Không cần cho thêm nước vì khoai tây, hành tây đã có độ ẩm sẵn.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi. Múc từng muỗng khoai vào chảo, dàn đều, chiên vàng.
Bước 5: Gắp ra rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa. Món ăn ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise.
Bánh đã hoàn thành, thích hợp để trở thành món ăn vặt vào bữa xế hoặc cũng có thể làm món bánh ăn sáng đấy nhé!
(Nguồn: www.afamily.vn)