Tết đến, theo thói quen của người Việt các gia đình thường mua một lượng lớn thực phẩm để dành ăn tết, và tiếp khách. Nếu không biết những cách bảo quản các món ăn ngày Tết lâu, các thực phẩm sẽ bị hư hỏng. Hãy bỏ túi các cách bảo quản món ăn ngày Tết này để áp dụng nhé.
Trinh
198670
lượt xem
0
thảo luận
Phương pháp luộc gà không cần nước này chắc nhiều người cũng đa nghe qua, nhưng liệu rằng bạn đã thử để một lần chế biến cho gia đình thưởng thức. Với ưu điểm là giữ được sự ngon ngọt của thịt gà một cách nguyên chất nhất, phương pháp luộc gà không cần nước sẽ cho bạn một bữa ăn tuyệt vời.
Heo
197374
lượt xem
0
thảo luận
Trước tiên nên chọn được cật heo còn tươi, chật lượng cao, sau đó áp dụng 1 trong những cách sơ chế sau đây thì đảm bảo mùi hôi khó chịu của cật heo sẽ bị bạn đánh bay đi đấy!
Minh
195412
lượt xem
0
thảo luận
Xuất thân từ những vùng miền khác nhau, qua thời gian, những loại bánh truyền thống Việt Nam dần khẳng định vị thế của mình trong lòng người yêu ẩm thực. Đố bạn, Việt Nam có bao nhiêu loại bánh truyền thống và chúng xuất thân từ đâu? Những loại bánh nào đã gắn liền với tuổi thơ của bạn? Bạn có bao giờ nghĩ sẽ tự tay mình tái hiện lại loại bánh đó? Cùng nhìn lại tinh hoa Việt Nam qua những chiếc bánh giản đơn để tìm cho mình một nguồn cảm hứng ẩm thực nhé!
Chiên, xào, nấu, nướng, kho, lẩu, canh, cháo... thậm chí là ăn sống cũng đều có thể. Chỉ cần có thịt ếch tươi sống là bạn sẵn sàng có thể chế biến thành những món ngon hấp dẫn sau đây!
Minh
192225
lượt xem
0
thảo luận
Thịt heo luộc luôn được ưa chuộng nhất bởi vì ngoài việc chế biến đơn giản, món ăn này không sử dụng quá nhiều gia vị, dễ ăn và còn rất là bổ dưỡng.
Đôi khi bạn phải đi chợ mua rất nhiều thực phẩm, dùng không hết đều phải cất trong tủ lạnh để bảo quản. Và cũng phải rã đông thì mới có thể chế biến được. Dưới đây là những cách rã đông thức ăn nhanh và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.
Trinh
191741
lượt xem
1
thảo luận
Bánh canh chúng ta hay ở các hàng quán bên ngoài thường là bánh canh bột gạo hoặc bột lọc. Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ muốn làm tại nhà cho con em mình ăn nhưng vẫn chưa biết cách. Giờ đây, các mẹ đã có thể tự tay thực hiện với cách làm sợi bánh canh ngay tại nhà cực kì đơn giản và đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối.
Di
191469
lượt xem
0
thảo luận
Kiến ba khoang đang là vấn nạn khiến nhiều người băn khoăn, nhất là những nhà có trẻ nhỏ. Cùng tìm hiểu tất tần tật những vấn đề liên quan đến loại côn trùng này và mẹo phòng tránh hiệu quả nhé!
Những cách lau kính sạch, nhanh, đơn giản bằng 10 nguyên liệu có sẵn trong nhà. Đọc ngay bài viết này để "hô biến" ngôi nhà mình sạch bong kin kít chỉ trong chốc lát nhé!
Di
187990
lượt xem
0
thảo luận
Lòng heo là món ăn được nhiều người ưa thích, tự làm sạch lòng heo tại nhà vừa an toàn lại còn cho bữa cơm gia đình thêm thú vị. Nhưng nếu không biết làm thì mùi hôi sẽ rất khó chịu và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn làm sạch được lòng heo và chế biến món ăn ngon, thơm hơn rất nhiều.
Dun
186541
lượt xem
0
thảo luận
Bánh bông lan là loại bánh được nhiều chị em lựa chọn nhất để bắt đầu học làm bánh. Với nguyên liệu đơn giản, cách làm khá dễ, bánh bông lan lại được ứng dụng rất nhiều trong những món bánh như bánh như làm cốt bánh gato (bánh kem), bánh cheesecake, bánh bông lan cuộn, bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai, bánh cupcake, bánh phú sĩ, bánh flan gato,...Tỉ lệ thuận với sự phổ biến và đơn giản của nó là những lỗi dễ mắc phải làm cho thành phẩm không như mong muốn. Chỉ cần xem xong bài viết này, bạn sẽ tự tin để làm bánh bông lan ngay tại nhà mà không bao giờ sợ phải thất bại nữa.