Những ngày Tết mà có củ kiệu ngâm chua chua ngọt ngọt ăn kèm với chả lụa hay thịt luộc là hết xảy. Nhưng không phải lúc nào muối củ kiệu cũng được ngon giòn và giữ được lâu hay cũng có nhiều chị em chưa biết cách muối kiệu. Vậy nên mình sẽ bật mí cho các bạn ngay cách muối kiệu ngon đúng điệu cho ngày tết sắp tới nha.
Mụn rộp ở miệng hay dân gian còn gọi là giời leo với biểu hiện là những mụn nước xung quanh miệng do virus herpes simplex gây ra. Bệnh nghiêm trọng theo thời gian và dễ dàng lây qua tiếp xúc nhất là khi hôn nhau.
Hiện nay nhiều người đã tự làm trà sữa tại nhà vì những tin đồn về việc trà sữa ở ngoài không đảm bảo. Nhưng bạn đã biết mua nguyên liệu làm trà sữa ở đâu chưa? Vậy thì hãy tham khảo ngay danh sách địa điểm bán nguyên liệu làm trà sữa tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội mà bạn có thể mua nhé!
Hiện nay, có rất nhiều website về ẩm thực cũng khá đa dạng từ dạy nấu ăn, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất địa điểm, đặt hàng online... Tuy nhiên, ăn uống và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng rất quang trọng bạn nên tìm hiểu kỹ và bổ sung kiến thức cho mình để được an toàn hơn nhé!
Khi bạn đi chợ mà mua được nhiều loại nấm cùng một lúc thì về nhà lại không biết bảo quản như thế nào để sử dụng được lâu hơn. Vậy thì học ngay các cách bảo quản các loại nấm tươi của Cooky để khi cần thì vẫn có nấm tươi thơm ngon như mới nhé!
Gà đã luộc rồi làm món gì ngon? Hay cách chế biến thịt gà thừa? là vấn đề mà các chị em hay gặp phải trong những ngày Tết. Thay vì ngồi vò đầu, bứt tóc để suy nghĩ nên chế biến tiếp thịt gà thừa như thế nào thì chỉ cần đọc lướt qua gợi ý "5 món ăn ngon từ thịt gà thừa cho dịp Tết" sau đây sẽ giúp bạn quyết định ngay, tận dụng hết nguyên liệu thịt gà và không hề bỏ phí nhé.
Chúng ta thường nghe nói đến trái việt quất rất ngon, có màu sắc đẹp và thường chế biến thành các món ăn như kem, sốt hoặc cũng có thể ăn tươi. Nhưng bạn đã biết trái việt quất là gì, xuất xứ từ đâu và công dụng của việt quất đến sức khỏe như thế nào chưa? Nếu chưa chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nha.
Ấn Độ là một quốc gia thuộc vùng Nam Á với một nền văn hóa đa dạng. Đặc biệt, ẩm thực nơi còn cực kì phong phú khiến cho những ai lần đầu đặt chân đến đây đều không thể cưỡng lại sức hấp dẫn từ nó. Những món ăn Ấn không chỉ đa dạng về thành phần, cách chế biến mà gia vị cũng rất được chú trọng. Khám phá ngay 14 món ăn đặc sản của đất nước Ấn Độ đẹp đẽ này nha.
Các loại sợi phở, bún, mì hay bánh canh thật ra tương đối dễ làm, nếu các mẹ chịu khó một chút xíu thôi thì đã có ngay thành phẩm ngon, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối luôn! Tự tay làm ra món ngon bao giờ cũng an tâm hơn hết, đúng không nào? Cùng Cooky vào bếp học cách làm các sợi bún, bánh canh, phở...nhé!
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn cơm vào ban đêm giúp bạn dễ tiêu hóa, ngủ ngon hơn, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều vì nó có thể gây khó chịu. Trong khi đó, ăn cơm vào buổi chiều lại gây tăng - giảm lượng đường đột biến, gây buồn ngủ.
Để đảm bảo sức khỏe gia đình trước thông tin những mẫu ớt khô được bán tràn lan ngoài chợ nhiễm vi nấm gây độc, thì nhiều chị em đã tự làm ớt khô tại nhà. Ớt khô không chỉ dùng để pha nước chấm, muối chấm trái cây mà còn dùng để khử mùi tanh của cá hoặc một số món có vị tanh. Chỉ cần biết cách làm một chút thì bạn đã có ngay ớt bột khô an toàn ngay tại nhà!
Tom yum là tên của loại canh chua cay ăn nóng đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan, Lào. Canh cũng phổ biến ở các nước láng giềng như Campuchia, Malaysia, Singapore, Indonesia, miền Nam Việt Nam, thậm chí hiện đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.