Bánh flan là món ngọt "vạn người mê", vị béo của trứng hòa cùng hương thơm của đường và cà phê, ăn hoài không ngán. Nhưng cũng vì thế mà nhiều người sợ ăn nhiều sẽ gây béo, nóng. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu công thức bánh flan thông thường bằng một phần đậu hũ. Vị vẫn ngon như vậy, lại có phần thanh mát hơn, tha hồ "măm măm" trong những ngày nắng nóng sắp tới nhé!
Nguyên liệu làm bánh flan đậu hũ non:
- 3 quả trứng gà
- 200gr đậu hũ non
- 100gr đường trắng
- 300ml sữa tươi
- 1 muỗng cà phê vani
Cách làm bánh flan đậu hũ non:
Bước 1: Cho 50gr đường vào nồi cùng lượng nước vừa đủ ngập mặt đường, vặn lửa vừa đến khi nước đường keo lại và chuyển màu cánh gián là được.
Bước 2: Nước đường để thật nguội rồi đổ vào khuôn bánh flan, như vậy sẽ giúp tránh tình trạng bánh bị loang lổ màu.
Bước 3: Đánh tan trứng và 50gr đường còn lại thật nhẹ nhàng, tránh tạo bọt khí làm rỗ bánh.
Bước 4: Xay nhuyễn đậu hũ bằng máy sinh tố rồi trộn đều với trứng. Tiếp theo, cho hỗn hợp trứng vào tô sữa tươi, khuấy đều. Sau khi khuấy, lọc qua rây để loại bỏ phôi trứng và đậu chưa tan được hết.
Bước 5: Cuối cùng, cho vani vào, khuấy đều. Đổ bánh vào khuôn, để nghỉ 15 - 30 phút cho các bọt khí vỡ hết.
Bước 6: Đặt bánh vào xửng hấp, phủ 2 lớp khăn lên trên để tránh rỗ mặt. Hấp bánh 15 phút, sau đó lật nắp, lau sạch hơi nước bám lên rồi hấp thêm 15 phút nữa. Giờ thì lấy các khay bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi ăn sẽ mát lắm đấy!
Bánh flan đậu hũ non phiên bản mới này vừa lạ, vừa ngon, vừa hấp dẫn như các loại bánh flan thông thường. Nếu bạn là "fan" của bánh flan thì đừng bỏ lỡ nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Học cách làm bánh Flan đơn giản bằng nồi cơm điện
- Hướng dẫn cách làm bánh flan trà xanh ngon ngây ngất
- Những lỗi cơ bản thường gặp khi làm bánh flan và cách khắc phục
(Nguồn: www.kenh14.vn)