Nếu không có quá nhiều thời gian, bạn có thể học ngay món pizza làm nhanh siêu tốc này nhé! Bữa sáng của cả nhà sẽ hoàn tất trong tích tắc thôi đấy!
Nguyên liệu:
- 50g cà rốt
- 150g khoai tây
- 50g bắp mỹ
- 50g đậu Hà Lan
- 20g hành tây
- 1 cây lạp xưởng
- 1 cây xúc xích
- 1 quả trứng gà
- 100g phô mai
- 20g chà bông
- 30g tương cà
- 10g dầu ăn
- 2g muối
Cách làm:
Bước 1:
Khoai tây gọt vỏ, bào sợi, ngâm nước để tránh cho khoai bị thâm. Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lượu. Hành tây xắt hạt lựu. Lạp xưởng xắt lát mỏng. Xúc xích xắt hạt lựu.
Bước 2:
Bắp luộc chín, tách lấy hạt. Chần sơ cà rốt, đậu Hà Lan, vớt ra ngâm nước đá lạnh để giữ màu tươi của nguyên liệu
Bước 3:
Bắt chảo nóng, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm hành tây, cho lần lượt nước tương và tương cà vào đến khi vừa sôi thì tắt bếp.
Bước 4:
Trứng gà đập ra bát, đánh tan. Cho trứng vào khoai tây bào sơi, trộn đều.
Bước 5:
Bắt chảo nóng, cho một ít dầu ăn, dùng giấy ăn thấm đều dầu quanh chảo. Cho hỗn hợp khoai tây trứng vào dàn đều mặt chảo để không còn khoảng trống, đậy nắp chờ đế bánh chín. Sau khi đế bánh đã chín đều, phết hỗn hợp nước sốt tương cà lên mặt rồi phủ đều phô mai mozzarella.
Lần lượt cho các loại topping rau củ và xúc xích, lạp xưởng lên mặt. Đóng nắp lần nữa cho bánh chín và phô mai tan chảy.
Khi ăn rắc chà bông lên mặt, nhiều hay ít tùy khẩu vị của bạn. Ngon hơn khi dùng nóng với tương ớt hoặc tương cà.
Món ăn mới lạ không kém phần kích thích vị giác lẫn thị giác luôn nhé! Về phần topping thì bạn có thể thay đổi tùy theo sở thích của các thành viên trong nhà nhé!
(Theo Trâm Nguyễn)