Đậu bắp chấm chao, rằm tới làm món này ăn nhé! Chao là một loại nước chấm được làm từ đậu hũ, vị mặn đậm đà của chao đem lại cảm giác ngon miệng, có thể dùng như một món ăn, nước chấm hay làm gia vị trong chế biến thực phẩm. Đậu bắp vừa giòn, vừa dễ ăn lại không bị ngán. Một món ăn lý tưởng cho gia đình bạn đổi khẩu vị đấy!
Nguyên liệu
- Đậu bắp: 200gr
- Chao: 1/2 hộp
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Ớt: 1 trái (nếu ăn cay)
Cách thực hiện
Bước 1:
Cho 1/2 hũ chao bạn vừa mua ra chén khoảng 3 muỗng canh
Thêm 2 muỗng cà phê đường vào cùng
Bước 2:
Tiếp theo dùng muỗng tán nhuyễn những viên chao ra thành hỗn hợp hơi mịn
Tiếp đến bạn cắt ớt trái nếu ăn cay vào chén chao. Vậy là hoàn thành việc pha chao rồi nhé!
Bước 3:
Tiếp đến bạn bắc nồi nước lên bếp nấu sôi. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt đâu trái đậu bắp
Bước 4:
Nước sôi thì cho 1 muỗng cà phê muối vào nồi để khi luộc đậu bắp vẫn giữ được màu xanh như ban đầu
Bước 5:
Cho đậu bắp vào luộc khoảng 5 phút thì tắt bếp và vớt đậu bắp ra đĩa
Thành phẩm
Đậu bắp đã luộc xong, chỉ việc chấm vào chao vừa mới pha ở trên và ăn cùng cơm. Bảo đảm bữa cơm nhà bạn sẽ hết vèo.
Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có món ngon rồi. Món chay đơn giản quá đúng không nào?
Không chỉ ngày rằm hay ngày ăn chay bạn mới có thể chế biến món ăn này mà cả ngày thường cũng được nhé! Đậu bắp chấm chao giúp gia đình bạn chống ngán những món thịt đầy dầu mỡ đấy!
Min