Nguyên Liệu:
- 500 Gr Bạch tuộc
- 100 Gr Đậu que
- 1 Trái Ớt chuông đỏ
- 3 Nhánh Hành lá
- 1 Củ Tỏi nhỏ
- 1 Củ Hành tím
- 1 Muỗng cà phê Đường trắng
- 1 Muỗng cà phê Tiêu
- 1 Muỗng cà phê Hạt nêm
- 2 Muỗng canh Nước mắm
Cách làm:
Bước 1
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạch tuộc baby bạn có thể mua tại cửa hàng hải sản 24h Seafood, bạch tuộc cấp đông đã được làm sạch chỉ cần rã đông và rửa sạch, để ráo.
- Đậu cô ve rửa sạch, cắt khúc vừa ăn giống trong hình
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành những miếng vừa ăn
- Hành lá, nhặt rễ, rửa sạch và cắt khúc
Bước 2
- Bước 2: Ướp bạch tuộc
Ướp bạch tuộc với tất cả các gia vị đã chuản bị ở trên với hành tỏi băm rồi trộn thật đều lên để gia vị thấm đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 3
- Bước 3: Xào bạch tuộc
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi và cho bạch tuộc vào xào đến khi săn lại thì thêm đậu cô ve, ớt chuông vào tiếp tục xào đến khi chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho bạch tuộc xào ra đĩa, rắc thêm ít tiêu xay và dùng chung với cơm nóng rất ngon.