Nguyên Liệu:
- 500 Gr Lá sách bò
- 150 Gr Gan bò
- 150 Gr Lá mía bò
- 200 Gr Gân bò
- 15 Gr Muối
- 15 Gr Đường trắng
- 15 Gr Bột ngọt
- 15 Gr Hạt nêm
- 5 Gr Tiêu
- 15 ml Nước mắm
- 20 Gr Bột cà ri
- 5 Gr Bột ngũ vị hương
- 30 Gr Cà ri dầu
- 5 Gr Lá cà ri
- 15 Gr Tỏi băm
- 15 Gr Hành tím băm
- 15 Gr Ớt băm
- 15 Gr Riềng băm
- 2 Muỗng canh Dầu ăn
- 15 Gr Tỏi băm
- 15 Gr Hành tím băm
- 15 Gr Riềng băm
- 30 Cái Hoa hồi
- 5 Gr Thanh quế
- 500 ml Nước cốt dừa
- 3 Lít Nước cốt dừa dảo
- 100 Gr Đường trắng
- 100 ml Nước mắm
- 30 Gr Bột năng
Cách làm:
Bước 1
- Lòng bò đã được sơ chế đem ướp với các loại gia vị phần ướp. Để 15 phút cho lòng thấm gia vị.
Bước 2
- Bắc lên bếp một chiếc nồi hoặc chảo sâu lòng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì thêm 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm, 15gr riềng băm, 3 hoa hồi và 5gr quế, xào đều cho các nguyên liệu dậy mùi thơm. Tiếp theo cho lòng bò đã ướp vào, xào sơ khoảng 2 phút.
Bước 3
- Thêm vào nồi 3 lít nước cốt dừa dảo, để lửa lớn nấu cho nước sôi lên thì vớt bọt, hạ lửa nhỏ hầm 1 tiếng trên bếp để lòng bò mềm. Sau đó thêm 500ml nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều.
Bước 4
- Nêm nếm lại cho vừa ăn với 100gr đường và 100ml nước mắm. Chuẩn bị sẵn một chén có pha 30gr bột năng cùng với 50ml nước lọc, đổ từ từ hỗn hợp bột vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều để nước cà ri được sệt lại là hoàn tất.
Bước 5
- Cà ri phá lấu bò là món ăn được biến tấu một cách sáng tạo từ món phá lấu bò nhưng dậy mùi cà ri và đậm đà và dễ ăn hơn. Phá lấu dai sần sật chấm với nước mắm me chua ngọt, ăn kèm với bánh mì, bún hoặc mì gói đều rất ngon. Nếu là fan ruột của phá lấu thì bạn không nên bỏ qua món ăn này đâu nha.