*** Nguyên liệu chính
Cà rốt 200 gr
Củ cải trắng 200 gr
Dưa leo 1 quả
Mì ý 200 gr
*** Sốt tương
Thịt heo bằm 100 gr
Khoai tây 1 củ
Tương ớt 1 chai
Tương đen 1 chai
Dầu ăn 50 ml
Tỏi 3 củ
Hành tím 3 củ
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Nước tương 2 muỗng canh
*** Nguyên liệu khác
Muối 1 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Trứng gà 2 quả
Nước dùng 100 ml
(Xương)
*** Cách thực hiện
Bước 1: Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Lần lượt cắt hạt lựu.
Bước 2: Khoai tây rửa sạch bỏ vỏ, bổ đôi. 1 phần bạn cắt hạt lựu, phần còn lại bạn cắt làm 8, luộc chín. Dùng nước dùng từ xương để nấu khoai, thêm chút muối vào khoai nhé.
Bước 3: Mì Ý luộc chín, thả vào nước đá lạnh, giúp sợi mì có độ dai ngon.
Bước 4: Phi thơm hành tỏi, cho tương đen và tương ớt vào. Tương sôi bạn cho thịt băm và khoai tây nghiền vào chảo, đảo đều, đến khi sốt sệt lại.
Bước 5: Cho tất cả nguyên liệu vào xào chín. Trộn sốt với tương là bạn sẽ có món mì tương đen hấp dẫn.